Tuyệt chiêu thương lượng mức lương khi phỏng vấn xin việc

Thương lượng mức lương là một trong những điều người tìm việc thường gặp phải trong buổi phỏng vấn tại một công ty nào đó. Tuy nhiên, mọi người thường rơi vào thế bị động do không có kỹ năng thương lượng hay chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này. Vậy, làm sao để bạn không bị “thiệt thòi” khi thương lượng lương trong khi phỏng vấn xin việc, để đảm bảo quyền lợi của bạn?

Hãy chú ý về vấn đề thương lượng mức lương khi phỏng vấn xin việc, vì nó là một trong những yếu tố quyết định việc bạn có được nhận vào làm việc hay không.

Tìm hiểu mức lương trung bình đang được áp dụng cho ngành của bạn

Việc tìm hiểu mức lương trung bình, sẽ giúp bạn biết được thị trường đang chi trả cho ngành nghề của bạn như thế nào, con số là bao nhiêu. Như vậy, bạn sẽ có cơ sở để đối chiếu với bản thân, từ đó đưa ra con số phù hợp và đáp ứng được mong muốn của bạn.

Hãy chú ý đừng đưa ra con số quá cao, vượt xa khả năng của bạn, điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn không tốt về bạn. Như vậy, cuộc phỏng vấn của bạn sẽ không đi đến đâu.

Nên tìm kiếm thông tin về lương để có quyết định chính xác
Nên tìm kiếm thông tin về lương để có quyết định chính xác

Đừng là người đầu tiên nói về lương bổng

Nếu bạn là người đầu nói về lương bổng, thì buổi phỏng vấn sẽ khó diễn ra theo ý muốn. Trường hợp nhà tuyển dụng không đã động gì đến lương, bạn có thể hiểu ngầm là bạn chưa thuyết phục họ được rằng bạn là ứng cử viên sáng giá nhất. Hãy thuyết phục nhà tuyển dụng bằng cách cho họ thấy bạn có thể giúp họ tiết kiệm tiền bạc hoặc tạo ra lợi nhuận, bạn sẽ cống hiến hết mình cho công ty ra sao… Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ tự động đề cập đến vấn đề lương khi bạn đã đạt tiêu chuẩn của họ.

Hãy thẳng thắn khi thương lượng 

Khi được hỏi về mức lương mong muốn, một số ứng viên thường tỏ ra rất khiêm nhường: “Điều quan trọng nhất đối với tôi là được học hỏi và rèn luyện trong một môi trường năng động và chuyên nghiệp như công ty của Ông/Bà. Còn chuyện lương bổng chỉ là thứ yếu” Họ nghĩ cách trả lời như thế sẽ làm hài lòng nhà tuyển dụng. Những sự thật chưa chắc đã là như thế, nhà tuyển dụng có thể sẽ đánh giá bạn không có năng lực, tìm được việc làm là tốt rồi nên không cần cân nhắc mức lương, hoặc tệ hơn nữa là bạn đang nói dối. Khi đó bạn sẽ mất cơ hội thương lượng được mức lương mong muốn.

Do đó, tốt nhất là bạn hãy trình bày một cách thẳng thắn: “Đối với tôi, cơ hội học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và lợi ích tài chính đều quan trọng như nhau. Tôi mong muốn có được một mức lương phù hợp, để có thể toàn tâm toàn ý đóng góp vào sự phát triển của công ty. Vì vậy, tôi đề nghị mức lương X /tháng.”

Đừng vội đưa ra quyết định

Nhiều nhà tuyển dụng cho biết, thường thì khi nói chuyện với ứng viên, họ đã chuẩn bị sẵn một con số cụ thể về mức lương sẽ trao đổi. Nếu ứng viên vội vàng đồng ý, bạn dễ gặp sai lầm khi phát hiện ra mức lương đó thấp hơn những vị trí tương đương ở công ty và không tương xứng với những đóng góp của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu kỹ các vị trí tương ứng, bạn có thể tránh phải tình trạng này.

Đừng vội ra quyết định để tránh sự hối tiếc sau này
Đừng vội ra quyết định để tránh sự hối tiếc sau này

Tránh đề cập cụ thể về mức lương cũ

Nếu bạn đưa ra mức lương ở công ty cũ và không may là nó khá thấp, mức lương đó sẽ là cột mốc mà nhà tuyển dụng dùng để đàm phán với bạn.

Trong trường hợp nhà tuyển dụng khăng khăng muốn biết mức lương tại công ty cũ, bạn hãy cho biết và trình bày sự khác biệt giữa công việc cũ và công việc đang ứng tuyển, nhấn mạnh những nhiệm vụ mới mà bạn sẽ đảm trách.

Hãy nghĩ mỗi lần đổi việc là mỗi lần phải được tăng lương, nghĩa là bạn phải yêu cầu mức lương cao hơn so với công việc cũ. Tuy nhiên, đừng bao giờ giải thích vì sao bạn muốn lương cao hơn bằng những lí do trẻ con như: đây là công ty ở trung tâm, nên sinh hoạt đắt đỏ… 

Trì hoãn nói về lương

Bạn biết rằng nên trì hoãn thảo luận lương bổng trong buổi phỏng vấn xin việc cho đến khi bạn biết chắc 90% là mình được tuyển. Nếu nhà tuyển dụng gặng hỏi bạn mong muốn mức lương bao nhiêu, bạn đừng nêu ra con số ngay lập tức và cũng đừng phóng đại mà hãy nói rằng bạn cần hiểu thêm về công việc trước khi thảo luận về lương bổng. Hãy nêu ra vài câu hỏi với nhà tuyển dụng để hiểu rõ hơn về yêu cầu công việc.

Lương bổng là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu quả làm việc về lâu dài của bạn. Vì thế, dù kinh tế thịnh hay suy, bạn cũng nên thương lượng lương khi dự phỏng vấn xin việc. Chỉ cần có sự chuẩn bị kỹ càng, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn trong cuộc “đấu trí” này!