Tại Sao Đi Phỏng Vấn Xin Việc Nhiều Lần Nhưng Vẫn Bị Trượt ?

 Để có được một công việc phù hợp với trình độ cũng như năng lực của bản thân thì việc đâu tiên bạn phải trải qua vòng phỏng vấn xin việc đầy cam go. Điều này xảy ra không chỉ với những sinh viên mới ra trường hay những người thiếu kinh nghiệm, mà đối với những người có kinh nghiệm đầy mình thì nguy cơ trượt vòng phỏng vấn vẫn là rất cao. Tại sao lại như vậy ?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng cứ có bằng cấp cao, cùng nhiều năm chinh chiến thì không phải lo chuyện thất nghiệp nhưng trên thực tế điều này là quá sai lầm. Vì từ lúc xin việc cho đến lúc phỏng vấn chỉ phạm phải một sai lầm nhỏ thì nguy cơ bạn bị loại là rất cao.

Không xem trọng buổi phỏng vấn

Bạn luôn suy nghĩ rằng với bằng cấp và kinh nghiệm của mình thì bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng cảm thấy hào hứng khi tuyển được một người như vậy và bạn cũng chẳng bận tâm về những vấn đề khác. Vì thế dẫn đến thái độ chủ quan và xem thường những ứng viên khác. Nhưng bạn có biết nhà tuyển dụng họ không chỉ tuyển người có kỷ năng giỏi mà thái độ mới là điểm cộng lớn nhất và nó cũng là cái quyết định bạn có được nhận vào làm hay không. Chẳng hạn như khi nhà tuyển dụng hỏi một câu đơn giản là “Bạn biết gì vậy công ty chúng tôi ?” hay “Bạn có biết công ty chúng tôi làm bên lĩnh vực gì không ?” chỉ những câu hỏi đơn giản như vậy nếu như bạn ấp úng không trả lời được thì cơ hội của bạn dường như đã không còn vì thái độ của bạn quá tệ.

Cách phỏng vấn xin việc hiệu quả

Đơn xin việc quá sơ xài

Tuy viết một lá đơn xin việc không mất quá nhiều thời gian nhưng nhiều người lại có thói quen copy ra nhiều bản để apply cho nhiều công ty. Việc rải nhiều hồ sơ với một lá đơn xin việc như vậy thì nội dung của lá đơn sẽ chẳng liên quan với công việc mà bạn xin nên khả năng được gọi phỏng vấn là rất thấp. Hãy thử nghĩ xem bạn không muốn dành khoảng 5-10 phút để chỉnh sửa bộ hồ sơ  cho hoàn chỉnh thì nhà tuyển dụng họ cũng không muốn mất thời gian để phỏng vấn những bộ hồ sơ như vậy. Nên nếu hồ sơ bạn làm sơ sài không cẩn thận thì bạn sẽ bị loại ngay từ đầu.

Tự tin thái quá

Tất nhiên chứng tỏ bản thân cũng như năng lực của mình với nhà tuyển dụng là điều cần thiết nhưng không vì thế mà bạn có những hành động thái quá như: ngồi rung đùi, vênh mặt hay kiểu nói chuyện với nhà tuyển dụng như với bạn bè là điều không nên. Đây là một trong những điều tối kỵ mà rất nhiều người mắc phải. Chính vì những thái độ ngớ ngẩn này mà không ít người đã bị loại một cách đầy đáng tiếc. Vì nhà tuyển dụng sẽ có lý do để lo lắng về sự chuyên nghiệp cũng như thái độ trong cách làm việc của bạn. Nếu như khi bạn nói chuyện với khách hàng, thuyết trình với lãnh đạo hay thậm chí công việc của bạn chỉ ngồi im một chỗ thì điều đó cũng không chấp nhập được. Do đó hãy cư xử một cách kéo léo khôn ngoan tránh bình phẩm và đi quá gới hạn trong giao tiếp. Đừng để những cảm xúc nhất thời lấn át sự chuyên nghiệp của bạn.

Kinh nghiệm phỏng vấn hiệu quả

Không nên hỏi kết quả phỏng vấn từ nhà tuyển dụng 

Mặc dù sau buổi phỏng vấn bạn rất nôn nóng biết kết quả, nhưng không vì thế mà bạn cứ vài ngày lại gọi điện hỏi nhà tuyển dụng về kết quả phỏng vấn. Nên nhớ rằng nhà tuyển dụng họ đã sắp xếp kế hoạch để công bố kết quả, đặc biệt họ không có nhiều thời gian. Và việc làm này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu. Cho dù năng lực của bạn có giỏi đến đâu thì khả năng bạn bị loại vẫn là rất cao bởi chẳng ai muốn làm việc với một người làm cho người mà mình  cảm thấy khó chịu như vậy và họ cũng xem xét tính kiên nhẫn của bạn.

Trên đây chúng tôi đã nêu ra những sai lầm thường gặp trong lúc phỏng vấn xin việc. Hy vọng rằng nó sẽ giúp cho bạn tránh được những sai lầm đáng tiếc này và cảm thấy tự tin hơn trong lúc phỏng vấn. 

Cuối cùng thì xin chúc bạn có được một buổi phỏng vấn thuận lợi và có được công việc như ý.