Những Phương Thức Săn Việc Dễ Dàng Nhất

Hiện nay có rất nhiều người mặc dù đã gửi rất nhiều lá đơn xin việc nhưng vẫn không thấy hồi âm từ nhà tuyển dụng. Bởi vì họ đã không biết cách tìm việc sao cho hiệu quả nhất.

Để giải quyết được bài toán nan giải này, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 5 cách đơn giản giúp bạn vượt qua được thử thách này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1. Lựa chọn công việc thích hợp và đặt mục tiêu cụ thể

Để làm việc một cách hiệu quả, điều đầu tiên là bạn phải tìm được một công việc phù hợp chuyên môn của mình. Bạn phải lựa chọn những title cho từng lĩnh vực như: nhân viên kinh doanh, quản lý, trưởng phòng kinh doanh, nhân viên marketing,… Bạn phải đưa ra được mục tiêu cụ thể, vì “nếu không có mục tiêu bạn sẽ không làm gì được cả, và bạn cũng chẳng làm được cái gì vĩ đại nếu như mục tiêu tầm thường”. Đây là câu nói nổi tiếng của “Denis Diderot” bạn cũng nên suy nghĩ về điều này.

Phương thức săn việc hiệu quả
Phương thức săn việc dễ dàng nhất

2. Chọn lựa chiến thuật hợp lý

Về vấn đề này thì có rất nhiều cách nhưng hiệu quả nhất vẫn là cách sử dụng mạng lưới internet. Chúng kết nối giữa bạn với chuyên gia, những người làm công tác tuyển dụng. Hãy cho mọi người biết bạn là một trong những thành viên sáng giá của thị trường việc làm rộng lớn. Hãy tự hỏi bản thân “Hãy chỉ cho tôi, ai là người tôi cần phải tiếp xúc?”. Khi dùng những câu hỏi này sẽ làm tăng sự kết nối liên lạc lên gấp nhiều lần cho bạn. Một cách xin việc khác cũng đang được nhiều người sử dụng là gửi hồ sơ xin việc trực tuyến. Hiện nay internet đang được sử dụng phổ biến nên rất tiện lợi cho việc tuyển dụng hoặc tìm việc. Hãy dùng internet để làm phương thức săn việc cho bạn, nên đầu tư 80% thời gian để mang lại hiệu quả cao nhất.

3. Lên kế hoạch tìm việc cụ thể rõ ràng

Hãy lên lịch cho quá trình tìm việc cụ thể rõ ràng. Sắp xếp cho khoảng 60-90 ngày, mỗi ngày phải đặt mục tiêu cụ thể như: truy cập 10 website tìm việc, gọi điện cho 15 chuyên gia mà bạn quen qua internet, gửi 10 bộ hồ sơ trực tuyến,… Có một lịch trình cụ thể như  vậy sẽ giúp cho kế hoạch xin việc của bạn dễ dàng hơn. 

4. Bước 4: hành động theo kế hoạch

Nếu hiện tại bạn vẫn đang làm công việc cũ thì hãy dành ra từ 3-5 giờ/ngày để thực hiện tìm việc làm mới. Còn nếu bạn đang thất nghiệp thì nên dành từ 6-8 tiếng/ngày để săn việc. Công việc của bạn là truy cập vào các website chuyên về tuyển dụng từ thứ 2 đến thứ 6. Bởi chỉ cần bỏ sót một ngày thì đồng nghĩa với việc bạn đã đánh mất 20% cơ hội tìm được việc làm.

Phương thức săn việc hiệu quả nhất
Hãy hành động theo kế hoạch cụ thể

5. Đừng từ bỏ khi gặp thất bại

Mặt dù bạn đã lập kế hoạch rất chi tiết nhưng mọi việc lại đi theo chiều hướng không như dự định. Bạn cũng đã liên lạc với rất nhiều người và nghe chỉ một từ duy nhất là “không”. Nếu vậy thì bạn cũng đừng nên nản chí mà hãy rút kinh nghiệm từ những lần thất bại đấy rồi tiếp tục hành động. Tôi xin chắc chắn một điều rằng thành công sẽ đến với bạn. Cũng giống như “Thomas Edison” trước khi phát minh ra bóng đèn điện đầu tiên trên thế giới thì ông đã thất bại đến 10 nghìn lần đấy. Tôi còn nhớ câu nói nổi tiếng của ông “Mọi cố gắng không có kết quả là một bước tiến để đến với thành công”. Cho nên mỗi lần bạn nghe thấy từ “không” thì đó là một bước tiến để giúp bạn đến gần hơn với từ “có”. Hãy thấu hiểu điều này.

Trên đây là 5 cách “săn” việc hiệu quả nhất, hy vọng nó sẽ giúp cho các bạn tìm kiếm được một công việc cho mình dễ dàng hơn.