Làm thế nào để trả lời phỏng vấn xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Bạn đã hoàn chỉnh hồ sơ xin việc của mình và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn trực tiếp. Nhưng tất cả chỉ là bước khởi đầu, bạn còn sẽ phải đối mặt với những phỏng vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng “mổ xẻ” để biết hết khả năng của bạn, chỉ thông qua những câu hỏi. Vậy, làm thế nào để vượt qua được vòng này thành công và có những câu trả lời phỏng vấn xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Sau đây là mẹo trả lời những câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng mà bạn cần tìm hiểu và lên phương án dự phòng để mang về kết quả thật tốt.

“Mẹo” trả lời câu hỏi về bản thân

Khi đi phỏng vấn xin việc, có một câu hỏi mà hầu như nhà tuyển dụng nào cũng sẽ hỏi ứng viên: “Bạn hãy giới thiệu về bản thân?”, câu hỏi nghe quá đơn giản nhưng lại khiến không ít ứng viên phải lúng túng. 

Tuy nhiên, việc trả lời câu hỏi này tốt sẽ khiến nhà tuyển dụng chú ý hơn đến bạn đấy. Hãy trình bày ngắn gọn và thật thu hút, đánh mạnh vào những lợi thế của bản thân. Đừng ngại nói về những thành tích, kinh nghiệm, học vấn hay những phẩm chất đáng quý của bạn cần thiết cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Cuối cùng, nên lưu ý tránh nói sai sự thật, trung thực vẫn là nguyên tắc vàng đấy nhé.

Ví dụ: Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp và được gọi vào buổi phỏng vấn nên trả lời rằng: “Tôi vừa nhận bằng Marketing với điểm số trung bình loại giỏi là 8.0. Các khóa học về quản lí tài chính cho tôi nền tảng vững chắc để bắt đầu sự nghiệp với công ty và tôi rất mong được học hỏi từ các nhà lãnh đạo hàng đầu tại đây”.

Giới thiệu bản thân là bước khởi đầu nên cần chú ý
Giới thiệu bản thân là bước khởi đầu nên cần chú ý

Tại sao chúng tôi phải chọn bạn?

Đây là cơ hội để nhắc lại những điểm mạnh ấn tượng hoặc mô tả những điểm đáng giá nhất của bạn và được điều chỉnh phù hợp với phần mô tả công việc ở vị trí ứng tuyển. 

Thay vì chỉ chăm “khoe” thành tích cá nhân thì ở câu hỏi này bạn nên nêu ra những việc bạn có thể đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Ví dụ nếu bạn ứng tuyển ở vị trí nhân viên tư vấn bán hàng bạn có thể nói rằng: “Bạn có thể tăng số lượng doanh thu cho công ty bằng việc chăm sóc tốt những khách hàng tiềm năng và tìm kiếm được khách hàng mới thông qua những mối quan hệ của mình”.

Vì sao bạn bỏ công việc cũ?

Khi trả lời câu hỏi này, điều quan trọng nhất là bạn nên đưa ra một câu trả lời tích cực, rõ ràng, thực hiện được mục tiêu trong tương lai của mình. Và lưu ý bạn không nên nói tiêu cực về công ty, về sếp hay bất cứ điều gì về công ty cũ.

Xem thêmCách trả lời câu hỏi "tại sao bạn lại muốn thay đổi công việc"

Khuyết điểm của bạn là gì?

Thường thì mọi người sẽ nói quá nhiều về điểm mạnh của bản thân và khá lo sợ khi phải trình bày cho người khác nghe về khuyết điểm của mình. Tuy vậy, đây lại là câu hỏi bạn thường gặp trong buổi phỏng vấn và không thể bỏ qua. Hãy nói về khuyết điểm của mình một cách chân thật nhưng nó không ảnh hưởng đến vị trí công việc. Và luôn nhớ rằng phải nói với nhà tuyển dụng rằng bạn luôn hoàn thiện bản thân mình và sẽ khắc phục được những điểm yếu đó.

Ví dụ bạn có thể nói: “Mặc dù tôi có rất ít kinh nghiệm cho vị trí ứng tuyển nhưng tôi có niềm đam mê với những gì tôi làm, mọi thứ với tôi đều mới mẻ vì vậy mà tôi rất có hứng thú để học hỏi thêm”.

Bạn nghĩ gì với lời đề nghị làm thêm giờ?

Khi bạn được nhà tuyển dụng hỏi về chuyện làm thêm giờ bạn nên thẳng thắn hỏi lại rằng: “Bạn sẽ làm thêm bao nhiêu giờ?” và “Bạn có được nhận lương nếu làm thêm giờ hay không?”.

Định hướng tương lai 10 năm sau của bạn như thế nào?

Câu trả lời tệ nhất sẽ là: “Tôi không có ý tưởng nào cả”, hay là “Tôi không biết”, dù điều đó là sự thật với bạn. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn muốn nói “Tôi không có ý tưởng nào với những việc tôi đang làm trong cuộc sống và tôi cũng không biết sẽ ở lại công ty bao lâu nữa”. Hãy thử trả lời: “Tôi đã tự đánh giá bản thân mình khá nhiều lần và những gì tôi học được từ bản thân mình là tôi muốn cam kết cho công việc này, cũng như xây dựng sự nghiệp của mình từ đây”. 

Hãy cho phỏng vấn viên biết được định hướng tương lai rõ ràng của bạn
Hãy cho phỏng vấn viên biết được định hướng tương lai rõ ràng của bạn

Bạn nghĩ gì nếu bị phê bình?

Phê bình là điều không ai muốn nghe, nhưng nếu biết lắng nghe thì đó chính là những điều giúp bản thân có được kinh nghiệm: “Tôi nghĩ khi người khác phê bình hay nhận xét thẳng thắn sẽ giúp tôi có rút ra được kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân mình hơn”.

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Trước buổi phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu về mức lương của vị trí ứng tuyển bằng cách tham khảo thông tin từ thị trường lao động, từ những người có công việc giống bạn, hay từ những người quen làm việc trong công ty bạn ứng tuyển. Tuy nhiên, bạn cũng nên trung thực và khách quan trong việc đánh giá khả năng thật sự của mình để đề nghị với nhà tuyển dụng mức lương phù hợp với bạn nhất.

Lưu ý rằng bạn cũng nên trì hoãn thảo luận lương bổng trong buổi phỏng vấn xin việc cho đến khi bạn biết chắc 90% là mình được tuyển.

Xem thêmMẹo trả lời câu hỏi "mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?"

Bạn có muốn hỏi câu hỏi gì không?

Đừng bao giờ nói rằng “Tôi không có câu hỏi nào cả!”. Mắc sai lầm khi nói “Không” sẽ khiến nhà tuyển dụng có những đánh giá thấp về bạn. Ngược lại, nếu hỏi được những câu hỏi tính chất công việc, bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có sự quan tâm đến công việc và đã có sự chuẩn bị; đồng thời những câu trả lời từ nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn có một quyết định sáng suốt hơn về việc có nên làm việc ở đây hay không.

Một số câu hỏi bạn có thể hỏi trong buổi phỏng vấn:

  • Mọi người đánh giá về sự thành công ở công ty này như thế nào?
  • Dự kiến sau 5 năm nữa thì bộ phận này sẽ như thế nào?
  • Nếu được nhận việc, tôi sẽ bắt đầu vào khi nào?

Xem thêm: 51 câu hỏi nên dùng trong buổi phỏng vấn xin việc.

Hy vọng rằng, với những câu trả lời để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng trên sẽ giúp bạn thêm tự tin hơn cho buổi phỏng vấn của mình. Hãy ghi chú lại để áp dụng và có những câu trả lời thật ấn tượng khi phỏng vấn xin việc bạn nhé.