Chuẩn Bị Bước Khởi Đầu Cho Một Cuộc Phỏng Vấn

Để có thể xin được việc làm hay không, có thể nói cuộc phỏng vấn xin việc quyết định sự thành bại của bạn. Và một trong những bước cực kỳ quan trọng là sự chuẩn bị ở bước khởi đầu. Và những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn bình tĩnh, tự tin hơn trước khi bước vào một cuộc phỏng vấn.

Chuẩn bị những bước khởi đầu

Chuẩn bị sổ tay, bút viết, hồ sơ và các vật dụng cần thiết khác.

Nghiên cứu, đánh giá để biết cuộc phỏng vấn mà bạn chuẩn bị trải qua.

Mặc trang phục thích hợp. Nên mặc đồ công sở lịch sự, gọn gàng.

chuẩn bị bước khởi đầu cho cuộc phỏng vấn
Chuẩn bị bước khởi đầu cho cuộc phỏng vấn

Hãy đến địa điểm phỏng vấn trước để biết chính xác đường đi như thế nào, thời gian bao lâu để tránh tình trạng đến trễ giờ. 

Hãy chuẩn bị một tâm lý thoái mái tự tin nhất.

Hãy đến nơi phỏng vấn trước 15 phút để phòng ngừa kẹt xe, hoặc những sự cố ngoài ý muốn vì những nhà tuyển dụng thường khó chấp nhận những người đến muộn. Nếu có một sự cố ngoài ý muốn nào đó bắt buộc bạn phải đến trễ, thì hãy gọi điện cho người phỏng vấn báo trước để họ thông cảm. 

Khi vào công ty hãy luôn tỏ ra vui vẻ mỉm cười với tất cả những thành viên trong công ty.

Trong thời gian ngồi chờ phỏng vấn hãy tỏ ra lịch thiệp với nhân viên lễ tân hoặc chú bảo vệ.

Không nên nói chuyện lớn tiếng hay đùa giỡn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Nên nói ít, nghe nhiều. Không nên phán xét hay đánh giá về công ty hay các công việc không liên quan đến bạn.

Khi gặp người phỏng vấn hãy tươi cười đứng lên chào hỏi để thể hiện sự tôn trọng và lịch sự. Bạn cũng nên nhớ rằng không nên đưa tay ra trước mà hãy chờ người phỏng vấn đưa tay ra, sau đó hãy bắt tay thật chặt và thân thiện. 

Không nên vội vàng ngồi xuống khi chưa được mời.

Hãy tỏ ra nhiệt tình với công việc mà mình đang xin. Hãy chứng mình cho nhà tuyển dụng rằng bạn là người có năng lực và cho họ thấy rằng bạn có thể làm được nhiều việc cho công ty hơn là những gì công ty làm cho bạn. 

Trên đây là những bước chuẩn bị cho sự khởi đầu của một cuộc phỏng vấn. Và bạn có phỏng vấn thành công hay không, có xin được việc hay không phụ thuộc rất lớn vào những bước chuẩn bị này nhé.