Bạn Đã Biết Chuẩn Bị Như Thế Nào Cho Một Cuộc Phỏng Vấn Chưa?

Đối với những bạn lần đầu tiên đi phỏng vấn xin việc đều có chung một tâm trạng đó là luôn lo lắng, hồi hộp. Và tệ hơn là khi đối diện với người phỏng vấn họ không biết phải nói gì, không biết phải trả lời như thế nào và hệ quả là đều bị trượt phỏng vấn trong tiếc nuối.

Nhưng các bạn hãy đừng quá lo lắng, những bước sau đây sẽ giúp bạn bình tĩnh, tự tin khi đối diện với cuộc phỏng vấn.

Hãy tìm hiểu kỹ công ty mà bạn chuẩn bị phỏng vấn

Trước khi đến phỏng vấn hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty đó, thông qua internet, báo chí hay bạn bè. Vì người phỏng vấn hay hỏi câu “Bạn đã biết gì về công ty chúng tôi?” để xem thử mức độ quan tâm của bạn đối với công ty họ. Nếu bạn hiểu biết về công ty họ, điều này sẽ tạo ấn tượng rất tốt với nhà tuyển dụng.

Cách chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn
Cách chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

Tính toán thời gian đến nơi phỏng vấn hợp lý

Để làm được việc này tốt nhất bạn hãy nên lấy xe chạy một vòng đến nơi phỏng vấn trước để biết được địa điểm chính xác nơi bạn phỏng vấn, cũng như xác định được thời gian cụ thể. Khi đi bạn nên đến sớm hơn khoảng 15 phút để bạn lấy lại được sự bình tĩnh cũng như chỉnh sửa lại tóc tai, trang phục cần thiết trước khi bước vào phỏng vấn. 

Hãy lưu lại tên công ty và thông tin người phỏng vấn

Đây là việc làm rất hữu ích khi trong một trường hợp nào đó như xe hư, hay trường hợp bất khả kháng bạn có thể gọi điện thông báo cho người phỏng vấn kể rõ sự tình để họ thông cảm. 

Chuẩn bị trang phục lịch sự, khi phỏng vấn

Khi phỏng vấn, việc chuẩn bị trang phục là hết sức quan trọng. Điều này giúp bạn tự tin và thoải mái trong quá trình phỏng vấn. Bạn nên lưu ý rằng không nên mặc trang phục quá gợi cảm, thiếu vải, hay mặc những đồ teen nhưng quần jean, áo thun, những quần áo có màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt gây ấn tượng không tốt đối với nhà tuyển dụng. Tốt nhất các bạn nên mặc đồ văn phòng, đối với nam thì nên mặc quần Tây, áo sơ mi. Đối với nữ thì nên mặc đầm, trang điểm nhẹ để giúp bạn rạng rỡ hơn. Vì bề ngoài là rất quan trọng, người tuyển dụng họ có thể nhìn vào và đánh giá được con người bạn như thế nào đấy.