Khi đi phỏng vấn xin việc nhiều bạn tỏ ra rất e dè khi bước vào phòng phỏng vấn trực tiếp, và thế là bị nhà tuyển dụng bắt bí liên tục với những câu hỏi tới tấp. Để không “bí” khi trả lời phỏng vấn xin việc làm, bạn phải tự tin, cần hiểu rõ những gì mà nhà tuyển dụng muốn hỏi bạn, và dẫn dắt đưa họ vào những gì mà bạn đã sắp xếp, như thế chắc chắn 80% bạn sẽ đậu cuộc phỏng vấn này.

Với đa số các bạn khi đi phỏng vấn xin việc và đặc biệt là các bạn trẻ mới ra trường chưa đi xin việc bao giờ thì khi đi phỏng vấn thường mang tâm lý lo lắng, sợ hãi. Việc sợ hãi, thiếu tự tin khiến cho buổi phỏng vấn của các bạn không được như mong muốn. Vậy làm cách nào để vượt qua nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Để giúp các bạn trả lời được câu hỏi trên, bài viết này mình xin chia sẻ tới mọi người về bí quyết kiềm chế tuyệt đối nỗi sợ hãi trong phỏng vấn

Việc tìm hiểu về văn hóa công ty sẽ giúp các bạn có thể mau chóng hòa nhập vào môi trường mới, hoặc có thể giúp bản thân biết được xem mình có thật sự hợp với công ty hay không. Vậy làm sao để biết được văn hóa công ty mình sắp làm là như nào? Diễn đàn kinh nghiệm phỏng vấn xin giới thiệu tới các bạn bộ câu hỏi giúp bạn có thể mau chóng hiểu được văn hóa công ty mình sắp làm là gì. Mời các bạn cùng theo dõi!

Bạn đã vượt qua vòng thẩm định hồ sơ và bằng cấp thì phỏng vấn chính là thử thách tiếp theo quyết định kết quả xin việc của bạn. Vậy bạn có biết làm cách nào để dễ dàng vượt qua nó một cách xuất sắc hay chỉ trông chờ vào sự hên xui may rủi? Dưới đây là những kinh nghiệm hay có thể giúp bạn dễ dàng phỏng vấn xin việc thành công.

Để có thể trả lời hoặc ứng xử trước những trường hợp phỏng vấn bất ngờ mà bạn không thể lường trước. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn một số hình thức phỏng vấn thường gặp. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn tự tin hơn để giải quyết mọi vấn đề mà nhà tuyển dụng đặt ra.

Đối với những bạn lần đầu tiên đi phỏng vấn xin việc đều có chung một tâm trạng đó là luôn lo lắng, hồi hộp. Và tệ hơn là khi đối diện với người phỏng vấn họ không biết phải nói gì, không biết phải trả lời như thế nào và hệ quả là đều bị trượt phỏng vấn trong tiếc nuối.

Để có thể xin được việc làm hay không, có thể nói cuộc phỏng vấn xin việc quyết định sự thành bại của bạn. Và một trong những bước cực kỳ quan trọng là sự chuẩn bị ở bước khởi đầu. Và những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn bình tĩnh, tự tin hơn trước khi bước vào một cuộc phỏng vấn.

Hiện nay có rất nhiều người mặc dù đã gửi rất nhiều lá đơn xin việc nhưng vẫn không thấy hồi âm từ nhà tuyển dụng. Bởi vì họ đã không biết cách tìm việc sao cho hiệu quả nhất.

Sau khi nộp đơn xin việc và trải qua buổi phỏng vấn cho công việc mình yêu thích bạn thường hay làm gì? Sẽ ngồi nhà và đợi chờ sự phản hồi? Hay cầu nguyện cho mình đậu trong buổi phỏng vấn?

Trong thời buổi hiện nay, theo số liệu thống kê thì có đến hơn 200.000 sinh viên đang thất nghiệp hoặc làm trái ngành. Trước tình trạng này cho chúng ta thấy rằng để tìm được một công việc phù hợp là điều không hề đơn giản. Và mấu chốt của việc bạn có tìm được việc hay không đó là “kỹ năng trả lời phỏng vấn”

Các bài khác...