Đất nước mặt trời mọc luôn luôn đòi hỏi rất khó cho các ứng viên khi tham gia phỏng vấn vào doanh nghiệp họ. Yếu tố con người luôn được các nhà tuyển dụng Nhật Bản xem trọng xuyên suốt quá trình phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu được vào công ty thì bạn có rất nhiều lợi thế chẳng hạn như: được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm, mức lương thì cực kỳ hậu hĩnh và cả văn hóa làm việc rất chuyên nghiệp. Dưới đây là những lưu ý khi phỏng vấn xin việc tại công ty Nhật Bản.

Những buổi phỏng vấn xin việc luôn là “vòng đo ván”, quyết định bạn có được cơ hội được nhận công việc mà mình mong muốn hay không. Đã có rất nhiều người không có sự chuẩn bị, chủ quan hay thiếu tự tin dẫn đến kết quả không tốt và gây ấn tượng xấu trong lòng người phỏng vấn. Đừng quá lo lắng, hãy cùng tham khảo những bí quyết tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng dưới đây để các bạn có thể làm chủ được tình huống.

Bạn đã hoàn chỉnh hồ sơ xin việc của mình và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn trực tiếp. Nhưng tất cả chỉ là bước khởi đầu, bạn còn sẽ phải đối mặt với những phỏng vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng “mổ xẻ” để biết hết khả năng của bạn, chỉ thông qua những câu hỏi. Vậy, làm thế nào để vượt qua được vòng này thành công và có những câu trả lời phỏng vấn xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Theo một cuộc nghiên cứu mới nhất về quá trình phỏng vấn xin việc, ngôn ngữ cơ thể chiếm 55% giá trị trong việc nhà tuyển dụng quyết định có nên chọn ứng viên không. Trong khi đó, nội dung trả lời chỉ chiếm 7%. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể vào phỏng vấn xin việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết cách áp dụng nó để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì vậy, việc nắm bắt cũng như hiểu rõ điều này sẽ góp phần dẫn tới thành công của bạn.

Thương lượng mức lương là một trong những điều người tìm việc thường gặp phải trong buổi phỏng vấn tại một công ty nào đó. Tuy nhiên, mọi người thường rơi vào thế bị động do không có kỹ năng thương lượng hay chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này. Vậy, làm sao để bạn không bị “thiệt thòi” khi thương lượng lương trong khi phỏng vấn xin việc, để đảm bảo quyền lợi của bạn?

Liên quan đến vấn đề phỏng vấn xin việc, rất nhiều người dù đã có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm đều đau đầu để trả lời câu hỏi: “mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu”. Vậy giải quyết vấn đề này như thế nào cho hợp lý, để vừa làm hài lòng nhà tuyển dụng mà bản thân bạn lại không bị ấm ức với một mức lương không tương xứng.

Khi đi phỏng vấn xin việc nhiều bạn tỏ ra rất e dè khi bước vào phòng phỏng vấn trực tiếp, và thế là bị nhà tuyển dụng bắt bí liên tục với những câu hỏi tới tấp. Để không “bí” khi trả lời phỏng vấn xin việc làm, bạn phải tự tin, cần hiểu rõ những gì mà nhà tuyển dụng muốn hỏi bạn, và dẫn dắt đưa họ vào những gì mà bạn đã sắp xếp, như thế chắc chắn 80% bạn sẽ đậu cuộc phỏng vấn này.

Với đa số các bạn khi đi phỏng vấn xin việc và đặc biệt là các bạn trẻ mới ra trường chưa đi xin việc bao giờ thì khi đi phỏng vấn thường mang tâm lý lo lắng, sợ hãi. Việc sợ hãi, thiếu tự tin khiến cho buổi phỏng vấn của các bạn không được như mong muốn. Vậy làm cách nào để vượt qua nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Để giúp các bạn trả lời được câu hỏi trên, bài viết này mình xin chia sẻ tới mọi người về bí quyết kiềm chế tuyệt đối nỗi sợ hãi trong phỏng vấn

Việc tìm hiểu về văn hóa công ty sẽ giúp các bạn có thể mau chóng hòa nhập vào môi trường mới, hoặc có thể giúp bản thân biết được xem mình có thật sự hợp với công ty hay không. Vậy làm sao để biết được văn hóa công ty mình sắp làm là như nào? Diễn đàn kinh nghiệm phỏng vấn xin giới thiệu tới các bạn bộ câu hỏi giúp bạn có thể mau chóng hiểu được văn hóa công ty mình sắp làm là gì. Mời các bạn cùng theo dõi!

Các bài khác...