Xin visa du lịch Nhật Bản có cần phỏng vấn không?

Thông thường khi xin visa du lịch Nhật Bản chỉ cần nộp đầy đủ giấy tờ, thủ tục thì sẽ được cấp visa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu Đại sứ quán cảm thấy khả nghi có thể bạn sẽ được “mời” đi phỏng vấn.

Vậy cần chuẩn bị những gì khi được yêu cầu phỏng vấn visa Nhật Bản?

Trường hợp nào sẽ phải phỏng vấn xin visa du lịch Nhật?

Chỉ có một số trường hợp dưới đây là sẽ được đưa vào danh sách cần phải phóng vấn lại, tuy nhiên, nếu các bạn không nằm trong các trường hợp dưới đây thì cũng đừng chủ quan ha. Cứ chuẩn bị thật chu đáo thì cơ hội đậu visa du lịch Nhật sẽ cao hơn.

Trường hợp 1: Thời gian xin visa du lịch Nhật Bản quá gần so với lần trước. Ví dụ: bạn mới đi tháng 4 nhưng tháng 6 lại đi nữa, khoảng thời gian này được xem là quá gần nhau.

Trường hợp 2: Thời gian lưu trú dự kiến ở Nhật quá nhiều ngày. Nếu bạn xin visa du lịch Nhật mà thời gian lưu trú dự kiến lớn hơn 10 ngày là nhiều.

Nếu ĐSQ nghi ngờ họ sẽ gọi bạn đi phỏng vấn
Nếu ĐSQ nghi ngờ họ sẽ gọi bạn đi phỏng vấn xin visa

Trường hợp 3: Nội dung thư mời không rõ ràng. Nếu đại sứ quán đọc thư mời mà không hiểu haowjc cso những tình tiết không rõ ràng như địa chỉ công ty, mục đích mời chung chung...thì cũng được ĐSQ mời lên “trò chuyện”.

Trường hợp 4: Lần trước sang Nhật lưu trú quá hạn hoặc gia hạn ở thêm. Cái này thì chắc như bắp là sẽ được mời đi phỏng vấn xin visa du lịch Nhật rồi, do đó, các bạn nên tuân thủ theo quy định để tránh những trường hợp đáng tiếc sau này xảy ra liên quan tới lần đi trước.

Các câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Nhật Bản

Nếu thấy bản thân rời vào những trường hợp ở trên, thì hãy tham khảo tiếp phần này để có thể vượt qua vòng phỏng vấn visa du lịch nhé. Các câu hỏi thường xoay quanh vấn đề mà bạn đã gặp phải, ví dụ như lí do vì sao bạn lưu trú quá hạn hay phải gia hạn thêm… Bây giờ mình sẽ tổng hợp những câu hỏi chung nhất nhé.

Bạn nên chuẩn bị trước các câu hỏi phỏng vấn để tăng khả năng đậu visa
Bạn nên chuẩn bị trước các câu hỏi phỏng vấn để tăng khả năng đậu visa
  • Bạn sẽ tới thành phố nào?
  • Tại sao lại chọn thành phố đó mà không chọn thành phố khác?
  • Ngày nào đi, ngày nào về?
  • Hành trình của bạn như thế nào?
  • Bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì?
  • Bạn có đi cùng ai không?
  • Ở khách sạn tên là gì, giá phòng bao nhiêu 1 đêm?
  • Bay tới sân bay nào, của hãng hàng không nào?

Trên đây là những trường hợp và câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du lịch Nhật Bản mà chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn có thể chuẩn bị một cách kỹ càng hơn trước khi đi phỏng vấn, nhằm đạt được mục đích cuối cùng là sở hữu một cái visa Nhật Bản trước chuyến bay của mình.