Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Úc

Úc là một trong những đất nước đòi hỏi rất nhiều về các giấy tờ về mặt nhân thân nhất trong tất cả các Đại sứ quán về việc xét duyệt visa. Do hiện nay, có khá nhiều người Việt sinh sống lao động và học tập tại đây, nên việc bạn muốn du lịch Úc cũng khá là khó khăn. Việc khó nhằn nhất trong quá trình xin visa của các bạn có thể phải nói để “cửa ải” phỏng vấn cùng viên chức lãnh sự. Có khá nhiều người còn lo lắng không biết sẽ phải làm gì, vậy hãy cùng tham khảo một số những câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Úc dưới đây để chuẩn bị thật tốt câu trả lời cho mình nhé.

Nội dung những câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Úc thường xoay quanh những thông tin về bạn và các giấy tờ bên trong hồ sơ, chính vì thế hãy chuẩn bị thật tốt nội dung để có thể trả lời rành mạnh, rõ ràng.

Tại sao bạn muốn du lịch Úc? Mục đích chuyến du lịch này là gì?

Hầu hết, tất cả các nước trên thế giới không riêng gì Úc khi phỏng vấn du lịch đều lo ngại khách du lịch tới Úc không vì mục đích du lịch, mà tới Úc vì muốn trốn ở lại làm việc hay kiếm người kết hôn xin quốc tịch… Thế nên đối với câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Úc này, bạn nên cho Đại sứ quán hiểu được mục tiêu của bạn chính là đi du lịch và chỉ với mong muốn tham quan đất nước của họ chứ không có ý gì khác.

Bạn hãy cho ĐSQ thấy được mục đích của bạn là tham quan những địa điểm du lịch ở Úc
Hãy cho ĐSQ thấy được mục đích của bạn là tham quan du lịch ở Úc

Bạn dự định ở Úc trong bao lâu?

Nhiều người thường mắc sai lầm khi gặp câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Úc này. Các bạn thường sẽ trả lời càng lâu càng tốt hoặc vài tháng, thậm chí vài năm, chính vì thế mà hồ sơ của bạn có khả năng bị đánh rớt rất cao. Mẹo giúp vượt qua câu hỏi này chính là bạn nên thành thật, trả lời đúng với kế hoạch du lịch đã đặt ra với số tuần vụ thế, như vậy Đại sứ quán sẽ tin tưởng bạn hơn.

Địa chỉ lưu trú của bạn tại Úc?

Câu hỏi này cũng là một câu “thử” của Đại sứ quán xem phán ứng của bạn như thế nào. Nếu bạn là một người thực sự đi du lịch thì bạn có lẽ đã phải chuẩn bị đầy đủ địa điểm, chỗ ở khách sạn cho mình trước khi lên đường rồi. Nếu như bạn ấp úng hoặc trả lời không khớp với bản khai hồ sơ thì chắc chắn rằng tỷ lệ rớt visa du lịch Úc của bạn khá cao đấy.

Tổng chi phí của chuyến du lịch này là bao nhiêu?

Thông thường trong một buổi phỏng vấn visa du lịch Úc, sẽ có rất nhiều những câu hỏi liên quan đến vấn đề tài chính mà bạn phải trả lời để Đại sứ quán xác minh khả năng ài chính của bạn. Đối với những câu hỏi như thế này, bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin và quan trọng là phải trùng khớp với những gì bạn đã khai trong bộ hồ sơ đã nộp. Số tiền có của bạn sẽ phải đáp ứng đủ hoặc nhiều hơn nhu cầu chi tiêu cho chuyến du lịch như vậy khả năng đậu visa của bạn mới cao được.

Bạn sẽ làm gì trong khoảng thời gian lưu trú ở Úc?

Một trong những câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Úc rất thường gặp. Các bạn nên chuẩn bị trước cho mình một kế hoạch, lịch trình du lịch cụ thể, càng chi tiết càng tốt và kế hoạch này thường được gửi kèm trong hồ sơ xin visa để tăng sự chỉnh chu. Khi được hỏi, bạn hãy tóm tắt sơ lịch trình du lịch của mình về những địa điểm tham quan nào, ở đâu, địa danh nào… Việc có một kế hoạch cụ thế cho thấy bạn đã có sự chuẩn bị trước cho chuyến du lịch của mình, điều này làm tăng lòng tin đối với viên chức lãnh sự.

Hãy nêu rõ kế hoạch du lịch ở những địa điểm nào trong câu trả lời phỏng vấn của bạn
Hãy nêu rõ kế hoạch du lịch ở những địa điểm nào trong câu trả lời phỏng vấn của bạn

Bạn có quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch Úc không?

Viên chức Đại sứ quán vẫn rất sợ những người du lịch cố gắng trốn lại làm việc tại đất nước của họ, chính vì thế mà khi trả lời phỏng vấn visa du lịch Úc, bạn nên cho họ thấy rõ được mục đích của bạn đơn giản chỉ là du lịch và bạn sẽ quay lại Việt Nam. Việc đưa ra các bằng chứng là những mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam sẽ là xác đáng nhất.

Bạn có người thân ở Úc hay không?

Đây là một câu hỏi mang tính tra khảo để xem bạn có thật sự sẽ trốn ở lại Úc hay không. Hãy khai đúng sự thật và đừng lo lắng họ sẽ nghĩ bạn việc bạn có người thân đồng nghĩa là bạn sẽ trốn ở lại. Nếu bạn có mà lại khai không thì họ vẫn có thể điều tra ra được. Và nếu họ phát hiện bạn trả lời không đúng sự thật thì xem như cánh cửa du lịch Úc của bạn có thể bị khép lại đấy.

Trên đây là một số những câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Úc thường gặp nhất trong các buổi phỏng vấn. Các bạn có thể tham khảo và chuẩn bị câu trả lời thật tốt để có thể trình bày với viên chức lãnh sự, hãy nhớ trả lời thật chính xác với những gì đã khai trong hồ sơ của bạn nhé. Chúc các bạn thành công.