Những Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Phỏng Vấn Visa Du Lịch Mỹ

Phỏng vấn visa du lịch Mỹ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với bất cứ ai, ngay cả với những tín đồ du lịch đã có kinh nghiệm khám phá nhiều nước trên thế giới. Để đến gần hơn được với bầu trời Mỹ, bạn hãy nhớ kỹ và tuyệt đối tránh những sai lầm thường mắc phải khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ dưới đây.

Hiểu sai về thư mời

Như bạn đã biết, thư mời là một chứng từ quan trọng trong thủ tục xin visa du lịch Mỹ. Tuy nhiên, thư mời không phải là tất cả mà chỉ thể hiện được phần nào mục đích khi sử dụng visa của bạn cũng như cho thấy bạn sẽ gặp ai, ở đâu trong khoảng thời gian lưu trú ở nước Mỹ.

Không ít người trước khi đến với các trung tâm tư vấn xin visa Mỹ đã nghĩ rằng những lá thư mời hay thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về là chìa khóa giúp họ được cấp visa tới Mỹ.

Thư mời sẽ không quyết định việc bạn có được cấp visa du lịch Mỹ 

Còn đối với viên chức Lãnh sự, thư mời chưa khẳng định được bạn có chắc chắn quay về sau khi hoàn tất chuyến đi hay không và đây cũng chính là yếu tố quan trọng để họ ra quyết định sau cùng.

Vậy nên, để tăng khả năng được cấp visa du lịch Mỹ thì ngoài thư mời, bạn cần phải chứng minh cho viên chức Lãnh sự thấy rằng bạn đang có những ràng buộc về tài sản, công việc, người thân tại Việt Nam  và với những ràng buộc này bạn cần phải quay về.

Đi du lịch có dễ xin visa hơn thăm người thân

Với những bạn trẻ có khả năng nói tiếng Anh, đã từng đi du lịch nhiều nước và trở về thì mục đích đi du lịch tự túc tại nước Mỹ của các bạn sẽ đáng tin cậy hơn là những cá nhân không thông thạo tiếng Anh hay chưa từng đi du lịch ra nước ngoài. 

Có trường hợp, các bạn thật sự có thân nhân bên Mỹ và muốn sang thăm nhưng lại có tâm lý sẽ không được cấp visa bởi nếu khai có thân nhân bên Mỹ sẽ bị nghi ngờ trốn lại luôn. Đây là một suy nghĩ sai lầm bởi nếu bị phát hiện thì khả năng là gần như bạn bị từ chối cấp visa.

Đi du lịch có dễn xin visa hơn thăm người thân
Đi du lịch có dễ xin visa hơn thăm người thân 

Nếu mục đích của bạn đến Mỹ là để thăm người thân thì cần chứng minh cho viên chức Lãnh sự thấy rằng bạn thực sự chỉ thăm thân nhân và không có ý định ở lại Mỹ trái phép thông qua việc trả lời và đưa ra các bằng chứng chứng minh sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam. Khi người phỏng vấn đã tin những gì bạn nói và những bằng chứng đi kèm thì khả năng bạn đậu phỏng vấn visa du lịch Mỹ là khá cao.