Những mẫu câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc hiện nay đang là một cơn sốt đối với người Việt Nam khi mà chính sách thị thực nước này được mở cửa thoải mái hơn. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà chủ quan khi làm hồ sơ hay tham gia phỏng vấn. Vòng phỏng vấn là một trong những cơ hội để nâng cao cơ sở đến Lãnh sự quán cấp visa cho bạn, vì thế hãy cùng tìm hiểu một số mẫu câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc.

Những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc thường dựa vào hồ sơ mà bạn nộp, chính vì thế hãy tham khảo nội dung dưới đây để có thể trả lời phỏng vấn một cách tự tin nhất.

Có bắt buộc phỏng vấn khi xin visa du lịch Hàn Quốc không?

Thông thường, nếu các giấy tờ, hồ sơ của bạn đầy đủ và không có thiếu sót thì bạn sẽ không cần phải trải qua buổi phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc. Những nếu có một vài khúc mắc nhỏ trong hồ sơ thì Đại sứ quán sẽ yêu cần phải thực hiện một một cuộc phỏng vấn ngắn qua điện thoại hoặc trực tiếp đến Lãnh sự quán để xác minh một số thông tin.

Chỉ có vài trường hợp được mởi lên phỏng vấn visa Hàn Quốc
Chỉ có vài trường hợp được mởi lên phỏng vấn visa Hàn Quốc

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc cho thấy bạn nên đọc thật kĩ lại hồ sơ đã được sao chép của mình trước khi đến Lãnh sự quán. Đa số những câu hỏi được đưa ra sẽ dựa vào hồ sơ đã cung cấp, bạn phải trả lời thành thật và trùng khớp với những gì đã khai trong hồ sơ. Đôi khi kết quả đậu hay rớt dựa vào một vài câu hỏi trong buổi phỏng vấn nên các bạn nhớ lưu ý.

Một số những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc

  • “Bạn sang Hàn Quốc với mục đích gì?”: Đây câu hỏi dễ gặp nhất, lúc này bạn chỉ cần thành thật nói lên ước muốn là du lịch, tham quan cảnh đẹp cả đất nước Hàn Quốc. Đừng dại dột mà trả lời khác đi, bạn sẽ rớt ngay lập tức đấy.
  • “Bạn đã từng đến với bao nhiêu quốc gia?”: Kể tên các quốc gia ấy? Đại sứ quán dựa vào hộ chiếu của bạn để hỏi câu hỏi này, vì thế hãy kể tên tất cả những nước bạn đã nhập cảnh, thời gian bạn nhập cảnh và thời gian bạn quay về.
  • “Bạn dự kiến ở lại Hàn Quốc bao lâu?”: Ngày đi và ngày về của bạn phải được nói chính xác, sẽ tốt hơn nếu có một bản lịch trình cụ thể về những ngày lưu trú tại xứ sở kim chi thì càng tốt.
  • “Bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì?”: Bạn sẽ bay của hãng hàng không nào? Tại sân bay nào? Nếu bạn là người lên kế hoạch chuyến đi cho mình, bạn phải trả lời câu hỏi này thật chuẩn xác, sân bay, hãng bay, ngày bay, giờ bay.
  • “Công việc hiện tại ở Việt Nam của bạn là gì?”: Hãy tự tin giới thiệu nghề nghiệp, vị trí, thời gian làm, mức lương của mình khi được hỏi câu này.
  • “Bạn có người thân nào tại Việt Nam?”: Hãy kể tên vợ chồng, con cái, hoặc cả ông bà để tăng sự thuyết phục về mối ràng buộc của bạn quê hương mình.

Tác phong cần thiết khi trả lời phỏng vấn

Khi bạn đã tham gia vào bất cứ buổi phỏng vấn nào đi nữa thì phong thái của bạn cũng vô cùng quan trọng. Tại buổi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn nên trả lời với phong thái thoải mái nhất có thể, mắt nhìn thẳng, trả lời ngắn gọn súc tích và không tỏ thái độ lắp bắp hay lung túng, vì khi bạn thiếu tự tin Lãnh sự sẽ nghi ngờ về mục đích nhập cảnh của bạn.

Hãy thật thoải mái và tự tin trong buổi phỏng vấn visa Hàn Quốc
Hãy thật thoải mái và tự tin trong buổi phỏng vấn visa Hàn Quốc

Nói chung, bạn hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng, luôn ở thế chủ động và làm chủ tình hình. Những mẫu câu hỏi nêu trên thường là những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc, mong rằng sẽ giúp được các bạn có được tâm lí thoải mái và tự tin nhất. Chúc các bạn thành công.