Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc

Xứ sở kim chi là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời, lại được thiên nhiên ưu ái với nhiều danh lam thắng cảnh mang tầm quốc tế. Bên cạnh đó, Hàn Quốc có khí hậu ôn đới, dễ chịu làm tô điểm thêm vẻ đẹp trứ danh ở đây. Hằng năm, Hàn Quốc thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan, trong đó phần lớn là khách du lịch của Việt Nam. Qua đó cho thấy sư hấp dẫn của đất nước này đối với nhiều người đi du lịch ở nước ta là rất cao. Nhưng để được đi du lịch ở Hàn Quốc chúng ta phải có những kinh nghiệm cụ thể cho việc làm hồ sơ cũng như là phỏng vấn xin visa. Sau đây, là những kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc mời các bạn xem tiếp nhé.

 

chùa Baekyangsa Hàn Quốc

Chùa Baekyangsa Hàn Quốc

Những kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Hồ sơ, thủ tục xin visa

Việc quan trọng đầu tiên để xin được visa du lịch Hàn Quốc là bạn phải hoàn thành hồ sơ của mình phải đầy đủ, chính xác cũng như tính minh bạch trong giấy tờ của bạn. Vì nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đủ những tiêu chí của các nhân viên Lãnh sự là sẽ được miễn phỏng vấn. Vậy bộ hồ sơ đầy đủ gồm những gì?

 1. Hộ chiếu.
 2. Đơn xin visa Hàn Quốc.
 3. Bản sao y căn cước công dân/ chứng minh nhân dân.
 4. Bản sao y và công chứng sổ hộ khẩu.
 5. Hồ sơ chứng minh tài chính.
 6. Ảnh visa Hàn Quốc.
 7. Giấy tờ chuyển đi.
 8. Hồ sơ chứng minh công việc.

Trên này là một số hồ sơ tối thiểu phải có và được đảm bảo điền đúng form để được miễn phỏng vấn xin visa Hàn Quốc. Nếu bạn được phỏng vấn hãy yên tâm nhé dưới đây là một số mẫu câu hỏi thường gặp sẽ giúp bạn chinh phục được các vị giám khảo

Xem một số câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc tại đây.

Trang phục và tâm lý khi phỏng vấn

Một vấn đề quan trọng không kèm mà ít người để ý đến đó là về trang phục. Việc có một trang phục chỉnh chu, gọn gàng sẽ giúp bạn có điểm thân thiện trước giám khảo. Ngoài ra, cần chuẩn bị một tâm lý tự tin sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc trả lời câu hỏi. Phía trên là toàn bộ câu hỏi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc nên bạn có thể tập luyện với người thân ở nhà để tự tin hơn nhé.

Trang phục phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc

Thời gian phỏng vấn

Bạn nên đặt lịch phỏng vấn trước vài ngày và đến trước 15-30 phút khi vào phỏng vấn sẽ giúp bạn có tâm thái thoải mái hơn. Còn nếu chưa đặt lịch trước thì hãy đến sớm để bốc số, xếp hàng chờ đến lượt nhé.

Một số lưu ý với cách trả lời phỏng vấn

 • Khi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc bạn nên chủ động lễ phép với người phỏng vấn cũng như luôn nở nụ cười trên môi để có thiện cảm của các nhân viên Lãnh Sự.
 • Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn phải nói rõ ràng, rành mạch, lưu loát, đặc biệt phải có tính đồng nhất với hồ sơ đã kê khai.
 • Nếu trường hợp bạn nghe không rõ câu hỏi của nhân viên phỏng vấn hãy nở nụ cười thân thiện và yêu cầu nhân viên đọc lại.

Đây là tất cả những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc mà chúng tôi đã đúc kết lại cho các bạn. Chúc bạn có chuyến trải nghiệm Hàn Quốc thật vui vẻ và hạnh phúc nhé.