Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Nhật Bản dễ dàng

Nhật Bản là một trong những quốc gia Châu Á thuộc top đầu du lịch khu vực bởi sở hữu những cảnh đẹp thiên nhiên cùng những nét độc đáo trong văn hóa đời sống. Chính những điều này đã thu hút rất nhiều du khách khắp nơi đến du lịch Nhật Bản, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, để được vi vu tại xứ hoa anh đào bạn cần phải có visa và trải qua cuộc phỏng vấn cam go với nhân viên Lãnh sự. Bài viết này sẽ đưa ra những thông tin cần thiết khi phỏng vấn visa du lịch Nhật Bản để các bạn có thể dễ dàng nắm trong tay tấm “vé thông hành” hơn.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì việc phỏng vấn visa du lịch Nhật Bản sẽ khiến không ít người hồi hộp và lo lắng.

Những trường hợp cần phải phỏng vấn xin visa du lịch Nhật Bản

Có thể bạn chưa biết, không phải 100% hồ sơ nộp về đều phải phỏng vấn trực tiếp cùng nhân viên lãnh sự quán Nhật Bản hoặc phỏng vấn qua điện thoại. Chỉ một số trường hợp ngoại lệ mà phía bên Lãnh sự không rõ bên trong hồ sơ của bạn thì mới cần phỏng vấn lại. Khi được mời lên phỏng vấn các bạn cũng đừng quá lo lắng, cứ bình tĩnh và chuẩn bị thật tốt để có thể dễ dàng vượt qua được những câu hỏi từ viên chức Lãnh sự. Những trường hợp được mời lên phỏng vấn:

Chỉ khi hồ sơ của bạn không rõ ràng mới phải phỏng vấn visa du lịch Nhật Bản
Chỉ khi hồ sơ của bạn không rõ ràng mới phải phỏng vấn visa du lịch Nhật Bản

Thời gian xin visa du lịch Nhật Bản quá gần so với lần trước

Trong trường hợp này, nếu lịch sử du lịch trong hồ sơ của bạn có thời gian đi giữa lần trước và lần này gần nhau thì rất có thể bạn sẽ được Lãnh sự mời lên phỏng vấn.

Thời gian lưu trú dự kiến quá lâu

Lãnh sự sẽ mời bạn đến phỏng vấn visa du lịch Nhật Bản trong trường hợp bạn kê khai trong hồ sơ thời gian ở lại Nhật quá dài ngày. Khi lên lịch trình du lịch bạn nên chú ý về các trường hợp cụ thể khi xin visa của mình ví dụ như visa du lịch sẽ là 10 ngày, visa thăm thân hay công tác sẽ có thời gian dự kiến là khoảng 30 ngày.

Nội dung thư mời không rõ ràng

Nếu bạn được mời sang Nhật Bản thì khi chuẩn bị hồ sơ sẽ phải đính kèm thư mời này. Tuy nhiên trong trường hợp thư mời không rõ ràng hoặc có một số nghi vấn từ phía xét duyệt hồ sơ thì bạn sẽ được mời lên để “trò chuyện”.

Quá hạn lưu trú Nhật Bản lần trước hoặc gia hạn thêm

Nếu lịch sử du lịch của bạn đã có trường hợp quá hạn thì bạn chắc chắn sẽ bị mời lên phỏng vấn visa du lịch Nhật Bản. Chính vì thế bạn nên tuân thủ theo điều kiện của visa du lịch để tránh trường hợp đáng tiếc là bạn có thể bị đánh rớt hồ sơ của mình.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du lịch Nhật Bản

Nếu bạn thuộc một trong bốn trường hợp được nêu trên thì hãy chuẩn bị tâm lý nhận được cuộc gọi phỏng vấn visa du lịch Nhật Bản từ phía Lãnh sự quán. Trong các buổi phỏng vấn du lịch nói chung, bạn nên chuẩn bị trước một số câu hỏi thường gặp để có thể tự tin trả lời và xử lí khôn khéo nhất để tăng tỷ lệ đậu cho hồ sơ của mình.

Tham khảo câu hỏi để có thể tự tin trả lời phỏng vấn visa Nhật Bản
Tham khảo câu hỏi để có thể tự tin trả lời phỏng vấn visa Nhật Bản
  • Bạn sẽ tới thành phố nào? Bạn nên là người tự lên lịch trình du lịch của mình để khi được hỏi bạn phải trả lời thật rành mạch và đúng như những gì kê khai trong hồ sơ của mình.
  • Lý do chọn những điểm đến này? Bạn chỉ cần liệt kê những địa điểm này và kể ra nó đẹp hay thú vị ra sao, điều này cuốn hút bạn muốn đến tham quan khám phá.
  • Thời gian đi và về của bạn. Câu hỏi này bạn phải trả lời trùng lặp với thông tin lịch trình di chuyển của bạn hay vé máy bay đã trình báo. Nếu không đúng thì bạn đã tự khóa chân mình lại rồi đấy.
  • Hành trình của bạn như thế nào? Khi được hỏi câu này hãy cố gắng tóm tắt lịch trình của bạn, liệt kê điểm đến và nơi ở để Lãnh sự quán nắm được.
  • Bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì? Bạn hãy liệt kê những phương tiện di chuyển tại Nhật Bản, điều này cũng cho thấy rằng bạn đã có tìm hiểu về đất nước Nhật Bản
  • Bạn có đi cùng ai không? Sang đó sẽ gặp gỡ những ai? Bay hang hàng không nào?... cũng là những câu hỏi thường gặp. Bạn chỉ cần trả lời trùng khớp với thông tin được ghi bên trong hồ sơ của bạn, như vậy là đủ.

Những thông tin về phỏng vấn xin visa du lịch Nhật Bản trên hy vọng phần nào giúp được các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi muốn xin visa vi vu sang đất nước này. Nên rèn luyện một số kĩ năng giao tiếp cơ bản như kĩ năng thuyết phục, kĩ năng sử dụng ngôn ngữ để các bạn có phần trả lời ấn tượng hơn.