Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Du Lịch

Đối với nhiều khách du lịch, mối quan tâm hàng đầu của họ là làm thế nào để xin visa đi du lịch nước ngoài dễ dàng. Do hiện nay một số quốc gia quá gắt gỏng với việc nhập cảnh đối với công dân Việt Nam.

Vì vậy, chuyến đi của bạn sẽ trở nên suôn sẻ và hoàn hảo nếu bạn nắm chắc những kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch.

Thời gian và địa điểm phỏng vấn

Điều đầu tiên khi đến phỏng vấn xin visa du lịch, các bạn không nên đi trễ vì nó sẽ ảnh hưởng xấu, nên đến sớm từ 15 đến 20 phút. 

Ngoài ra, khi đến phỏng vấn, các bạn nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng không hở hang và trang điểm nhẹ để tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn. 

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa
Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch

Hồ sơ và các loại giấy tờ cần thiết chuẩn bị

Về phần hồ sơ, các bạn cần lưu ý phải điền đầy đủ thông tin và phải đảm bảo được tính xác thực của thông tin hồ sơ. Ngoài ra các bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy xác nhận quan hệ gia đình cùng thư bảo lãnh của người thân, thư mời của đối tác,.. 

Chuẩn bị tốt tâm lí

Tâm lí khi phỏng vấn trực tiếp là rất quan trọng, nó xem như là một yếu tố quan trọng, quyết định cuộc phỏng vấn đó thành hay bại. Vì vậy, các bạn nên tạo cho bản thân một tâm lí tốt, thoải mái, xua tan đi những căng thẳng lo âu trong đầu óc, đừng quá đề cao việc mình có đậu hay không vì đây chỉ là đi du lịch mà thôi. 

Khi trả lời phỏng vấn, cần lưu ý

  • Khi phỏng vấn, bạn nên chủ động lễ phép với người phỏng vấn và gương mặt lúc nào cũng phải nở nụ cười tươi rói. 
  • Khi trả lời câu hỏi của người phỏng vấn, hãy trả lời sao cho rõ ràng, lành mạch, dứt khoác và bám chắc ý chính câu hỏi.
  • Gặp trường hợp bạn nghe không rõ hay chưa hiểu câu hỏi, hãy lịch sự yêu cầu người phỏng vấn lặp lại câu hỏi.
  • Nếu bạn không giỏi tiếng Anh thì có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt.
  • Hãy trung thực trong lời nói vì người phỏng vấn sẽ kiểm chứng tính xác thực trong lời nói của bạn.

Cách trả lời phỏng vấn xin visa

Cần làm gì khi bị từ chối cấp visa?

Nếu không may bạn bị rớt phỏng vấn visa du lịch, bạn cần chuẩn bị lại tất cả hồ sơ và thủ tục y như lần phỏng vấn trước. 

Theo kinh nghiệm của nhiều người đi trước, bạn không nên nộp hồ sơ phỏng vấn lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối visa trừ khi trường hợp hồ sơ có sự thay đổi đáng kể.

Mong rằng với những kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch được chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc các bạn thành công!