Các bước đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất

Vì nhu cầu xin visa Mỹ của người Việt rất lớn nên bạn sẽ không thể tự ý lên nộp hồ sơ hay đi phỏng vấn mà không đặt lịch hẹn trước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ cho bạn.

Các bước đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ

1. Đóng lệ phí visa Mỹ 3.840.000 qua các trung tâm bưu điện của Việt Nam gọi là Vietnam Post

2. Chờ khoảng 12 tiếng để hệ thống cập nhật tình trạng đóng tiền lệ phí của bạn, sau đó mới đặt được lịch hẹn qua trang

3. Bạn phải tạo ra 1 tài khoản với địa chỉ email có đuôi dạng như: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. (ví dụ như vậy). Tài khoản này chính là tài khoản đã tạo ra để in hóa đơn đi đóng lệ phí visa Mỹ vào trang web trên và chọn mục lên lịch hẹn mới và trả lời một số câu hỏi.

Muốn phỏng vấn xin visa Mỹ bạn phải đặt lịch hẹn trước
Muốn phỏng vấn xin visa Mỹ bạn phải đặt lịch hẹn trước

4. Sau đó bạn vào lại tài khoản và trả lời các câu hỏi để Đại sứ quán xác định xem bạn có đủ điều kiện để gia hạn visa Mỹ không qua các câu hỏi như “Bạn có xin visa cùng loại với lần trước?”. Nếu bạn xin visa cùng loại với lần trước và thời gian hết hạn visa không quá 12 tháng thì bạn sẽ được phép gia hạn visa Mỹ mà không cần đến phỏng vấn, đó là điểm rất ưu việt của xin visa Mỹ.

5. Sau khi đặt lịch xong bạn nên xác nhân lịch hẹn Mỹ qua email để trong trường hợp bị mất, quên hoặc không down load được thì vào mở lại email là có thể lấy lại được lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ nhé.

6. Khi đi phỏng vấn visa Mỹ bạn chỉ cần đưa lịch hẹn phỏng vấn Mỹ cùng với giấy tờ nhân thân của mình để bộ phận an ninh kiểm tra khi xếp hàng phỏng vấn.

Lưu ý khi đặt lịch hẹn phỏng vấn

Hãy lưu ý một số thông tin sau trước khi đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ:

1. Lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ chỉ sẵn có vào buổi sáng các ngày từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần từ 8h- 11am. Nhưng trên thực tế thì nhiều ngày số lượng hồ sơ đông quá có thể làm thời gian phỏng vấn kéo dài đến tận 12h30.

Lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ chỉ sẵn có vào buổi sáng thứ 2 và 5
Lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ chỉ sẵn có vào buổi sáng thứ 2 và 5

2. Các buổi sáng ngày thứ 6 chỉ dành cho các trường hợp đặc biệt như: cần xin visa Mỹ khẩn cấp cho gia đình có người mất, các trường hợp nhân đạo, các trường hợp nhân viên của nhà nước cần gấp và rất nhiều trường hợp xin gia hạn visa Mỹ nhưng bị gọi đến phỏng vấn.

3. Các ngày lễ, tết của Mỹ và Việt Nam cũng chắc chắn là không có lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ rồi bạn nhé.

4. Thông thường vào mùa cao điểm từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, sẽ có 4 nhân viên lãnh sự phỏng vấn trong 1 ngày. Tuy nhiên vào mùa thấp điểm thì đôi khi chỉ có tầm 2-3 người phỏng vấn mà thôi.

Chúng tôi vừa hướng dẫn bạn chi tiết việc đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ, đây chỉ là một điểm rất nhỏ trong quy trình làm visa Mỹ. Điều quan trọng nhất là việc khai hồ sơ xin visa Mỹ như thế nào để có thể chỉ ra cho Đại sứ quán tất cả những điểm mạnh trong hồ sơ của bạn. Hay trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ như thế nào để có kết quả tốt nhất đó là 2 yếu tố quan trọng nhất trong quy trình xin visa Mỹ giúp bạn có được kết quả visa cao nhất.