Bí quyết phỏng vấn visa du lịch Mỹ lần 2 nâng tỷ lệ đậu

Visa du lịch Mỹ là một trong những loại visa “khó nuốt” nhất trên thế giới, chính vì thế mà không có gì quá bất ngờ nếu như bạn bị trượt ngay từ lần xin đầu tiên. Có khá nhiều những yêu cầu cũng như quy định về hồ sơ, thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị thế nên việc bạn thiếu xót cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, những cuộc phỏng vấn visa Mỹ thật sự là một cuộc chiến mà ở đó bất cứ sơ xuất nào của bạn cũng có thể bị “knock out” ngay lập tức. Thế nên, bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết phỏng vấn visa du lịch Mỹ lần 2 cho những ai đã bị trượt lần đầu.

Đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn thể hiện thật tốt vào buổi phỏng vấn visa du lịch Mỹ lần 2 khi chú ý kỹ những điều dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ được “pass” qua thôi.

Một số nguyên nhân trượt visa Mỹ lần 1

Trường hợp bạn phải phỏng vấn visa du lịch Mỹ lần 2, chắc chắn bạn phải tìm hiểu về nguyên nhân tại sao mình lại bị rớt visa vào lần trước. Bên Lãnh sự quán sẽ không bao giờ đưa ra lý do cụ thể rằng tại sao bạn rớt, bởi họ thực sự không cần giải thích. Thế nên, hãy tự tìm hiểu nguyên do của mình để đưa ra giải pháp khắc phục nhé.

Chưa chuẩn bị đủ điều kiện

Đối với những ai tự làm visa Mỹ mà không có kinh nghiệm hay không cần đến công ty hỗ trợ dịch vụ thì rất dễ mắc phải lỗi chuẩn bị các giấy tờ thiếu xót, không đủ giấy tờ hoặc giấy tờ chứng minh không đủ điều kiện. Đây là một trong số những nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn phải phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ lần 2.

Điền giấy tờ visa Mỹ vô cùng phức tạp gây khó khăn cho bạn
Điền giấy tờ visa Mỹ vô cùng phức tạp gây khó khăn cho bạn

Không ổn định tinh thần khi tham gia phỏng vấn

Việc đến muốn làm bạn gấp gáp hoặc bạn không tự tin khi đối diện với viên chức lãnh sự dẫn đến thái độ lúng túng khi phỏng vấn, đây cũng là lí do khiến họ nghi ngờ bạn không trung thực và loại bạn.

Quá tự tin trong câu trả lời

Tự tin khi trả lời phỏng vấn du lịch là tốt, tuy nhiên việc bạn đầy đủ điều kiện và quá tự tin rằng mình sẽ đậu khi cố gắng chứng tỏ mình thì các viên chức sẽ đặt nghi vấn lớn là lí do gì bạn dư khả năng như thế mà sao lại không đi Mỹ từ trước... khả năng bạn bị từ chối sẽ khá cao.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Thủ tục giấy tờ cần khai báo

Nếu lỗi nằm ở phần giấy tờ thì bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ cho lần nộp lại này, nhất là những vấn đề về chứng minh tài chính và chứng minh nhân thân. Nếu bạn chưa chắc chắn mình thiếu hay thừa giấy tờ gì thì tốt nhất nên lựa chọn một công ty dịch vụ xin visa đi Mỹ để được tư vấn tốt nhất. Lưu ý là những thông tin khai báo lần 2 không được khác với lần đầu tiên, bởi nếu Lãnh sự so sánh bạn sẽ cho bạn trượt ngay lập tức.

Trả lời trung thực, ngắn gọn và đúng trọng tâm

Nên trung thực, ngắn gọn và đúng trọng tâm khi trả lời phỏng vấn
Nên trung thực, ngắn gọn và đúng trọng tâm khi trả lời phỏng vấn

Vấn đề quan trọng nhất trong cuộc phỏng vấn visa du lịch Mỹ lần 2 chính là bạn nên cẩn trọng trong cử chỉ và thái độ của mình. Hãy chuẩn bị tâm lí thật tốt, cố gắng thoải mái không được tỏ ra lúng túng để tránh việc bị họ nghĩ không trung thực. Hãy tự tin nhìn thẳng vào viên chức lãnh sự và trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi, nếu không nghe rõ hãy hỏi lại để trả lời chính xác, tránh trường hợp đoán bậy và trả lời đại dẫn đến thất bại.

Luôn cho thấy bạn muốn quay về Việt Nam sau khi du lịch

Việc mà Lãnh sự quán quan tâm nhất trong buổi phỏng vấn visa du lịch Mỹ lần 2 chính là bạn có quay lại Việt Nam hay không. Họ cực kì không thích những đối tượng có ý định trốn lại trái phép ở đất nước họ. Hãy cố gắng cho họ thấy là bạn còn có sự ràng buộc và nhiều dự định tại Việt Nam, nên bạn sẽ quay trở về ngay khi kết thúc lịch trình du lịch của mình.

Một số lưu ý cần ghi nhớ khi phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Theo kinh nghiệm tư vấn rất nhiều trường hợp phỏng vấn visa du lịch Mỹ lần 2, bạn cần phải chuẩn bị và tuân thủ những lưu ý sau để không mắc sai lầm như lần đầu tiên.

  • Bám theo thông tin bạn khai báo để trả lời câu hỏi.
  • Trả lời một cách thẳng thắn, dứt khoát. Không miên man kể chuyện hay khơi gợi đời tư.
  • Nên sử dụng 1 thứ tiếng (anh hoặc việt) để nói chuyện với nhân viên đại sứ quán.
  • Nghe dứt câu hỏi rồi mới bình tĩnh trả lời.
  • Không nên trả lời theo cách phỏng đoán khi bạn không biết chắc. Nói rõ với họ là mình không biết điều đó.
  • Nên ăn mặc lịch sự để đến phỏng vấn.
  • Trả lời theo sự thật và dùng hồ sơ bản gốc để chứng minh về mình.

Trên đây là tất tần tật những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ lần 2 cho những ai không may mắn vào lần đầu tiên. Hãy cố gắng chuẩn bị thật tốt cho lần tiếp theo này để bạn có thể hoàn thiện mong muốn của mình, cố gắng tuân thủ theo những bí quyết trên chắc chắn bạn sẽ thành công.