Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ Và 10 Điều Sai Lầm Cần Tránh

Trong suốt quá trình làm visa du học Mỹ thì phỏng vấn để xin visa là phần quan trọng nhất. Thành công trong cuộc phỏng vấn sẽ giúp bạn xin visa được thuận lợi hơn. Ngược lại, những điều sai sẽ làm bạn khó xin được visa. Vậy những điều sai ấy là gì?

Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nói về phỏng vấn visa du học Mỹ và 10 điều sai lầm cần tránh.

1. Chưa có sự chuẩn bị kỹ cho buổi phỏng vấn

Bạn sẽ tự tin và thoải mái trong quá trình phỏng vấn khi đã chuẩn bị tốt từ trước. Trước khi phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu trước các câu hỏi thường gặp và soạn sẵn cho bản thân câu trả lời cần thiết. Tuyệt đối đừng để một cái đầu rỗng khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Phỏng vấn visa du học Mỹ
Hãy luôn chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn

2. Không trung thực hoặc cung cấp thiếu thông tin

Do toàn bộ thông tin nào mà tính xác thực không chính xác thì sẽ bị loại, không thể xin được visa, gây kéo dài kế hoạch du học. Vì thế việc cung cấp thông tin chân thật là rất quan trọng. 

3. Không đủ hồ sơ cần thiết

Khi đi phỏng vấn, bạn phải mang theo đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết và có tính xác thực như: Passport, chứng minh nhân dân, bằng cấp, biên lai,.. Tất cả phải được sắp xếp theo thứ tự thích hợp để khi người phỏng vấn hỏi đến là bạn có thể lấy ra nhanh chóng. Đây cũng là một cách giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với người phỏng vấn.

4. Thanh toán với phương thức không hợp lí

Trong phương thức thanh toán, lãnh sự quán Mỹ rất là nghiêm khắc. Thế nên, phải chắc ăn rằng bạn nắm được phương thức thanh toán là nộp tiền mặt hay chuyển khoản để thanh toán cho hợp lý.

5. Cung cấp thêm thông tin không cần thiết

Bạn không cần phải kể thêm những điều không cần thiết khi không được người phỏng vấn hỏi thêm. Trong một số trường hợp, khi phỏng vấn bạn quá tự tin, tỏ ra mình là người thông minh bằng việc trả lời nhiều vượt quá yêu cầu của câu hỏi đặt ra thì có thể bạn sẽ kích thích người phỏng vấn hỏi thêm nhiều câu hỏi liên quan khác và điều này sẽ không có lợi cho bạn.

6. Thông tin đưa ra thiếu nhất quán

Giữa thông tin mà bạn trình bày với người phỏng vấn và thông tin trong hồ sơ nộp mà có sự mâu thuẫn thì việc xin visa của bạn sẽ gặp trở ngại. Hãy nhớ rằng hồ sơ mình đã nộp những gì nội dung ra sao thì khi trả lời phải đồng nhất với nội dung bên trong hồ sơ.

7. Tranh luận với người phỏng vấn

Bạn hãy lịch sự đặt câu hỏi cho người phỏng vấn khi bạn không hiểu một câu hỏi nào đó chứ đừng bao giờ tranh cãi với nhân viên lãnh sự.

8. Kỉ năng tiếng Anh kém

Việc xin visa của bạn có thuận lợi hay không là còn tùy vào khả năng giao tiếp của bạn. Nếu khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn kém thì có thể thuê thông dịch viên để hỗ trợ bạn nhé.

9. Nói quá nhiều

Hãy luôn nhớ rằng, bạn là người được phỏng vấn chứ không phải là người phỏng vấn người khác. Vì người phỏng vấn không có nhiều thời gian, nên bạn hãy cố gắng trả lời ngắn gọn, bám sâu vào câu trả lời và chỉ nói khi được hỏi.

Nói quá nhiều thông tin không cần thiết

10. Lo lắng, mất tự tin

Tự tin vào chính mình trong cuộc phỏng vấn sẽ mang đến cho bạn một kết quả tốt. Bạn đậu hay rớt visa ít nhiều cũng sẽ liên quan đến sự tự tin của bạn thân. Do đó, đừng tỏ ra sự lo lắng , mất tự tin trong quá trình phỏng vấn, hãy thư giản đầu óc và thoải mái nhé bạn.