Những Điều Cần Biết Khi Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Úc

Muốn bước vào cánh cửa du học, sinh viên phải sở hữu chìa khóa mang tên visa. Nhưng xin visa là chưa hẳn dễ dàng, cứ 10 hồ sơ nộp vào thì có đến 3 bị rớt do phỏng vấn visa (theo khảo sát của báo dân trí).

Đối với các bạn có ước mơ du học Úc thì việc xin visa qua phỏng vấn là điều tiên quyết phải lo cho bằng được. Vậy phỏng vấn xin visa du học Úc khó hay dễ, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Bạn được mời phỏng vấn khi nào?

Vòng phỏng vấn để xin visa du học Úc thông thường diễn ra từ 1 đến 2 tuần. Bạn có thể nhận visa Úc mà không trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng do không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn. Thời gian phỏng vấn sẽ không được báo trước nên bạn hãy luôn luôn giữ điện thoại bên mình mọi lúc mọi nơi nhé.

Phỏng vấn visa du học Úc

2. Bạn sẽ phỏng vấn ra sao? 

Ngày nay khi phỏng vấn sinh viên du học muốn xin visa Úc đa số đều qua điện thoại, hoàn toàn tiện lợi. Ngoài việc phỏng vấn, chúng tôi sẽ chỉ dẫn phỏng vấn cho các bạn kỹ càng trước khi nộp hồ sơ visa để các bạn có thể tự tin nên bạn đừng sợ và căng thẳng nhé.

3. Ai là người sẽ được phỏng vấn?

Theo như đúng thủ tục thì người đứng tên hồ sơ nộp để xin visa du học sẽ là người được phỏng vấn. Nếu trường hợp du học sinh chưa đủ 18 tuổi thì phụ huynh sẽ phỏng vấn thay cho con em.

4. Phỏng vấn có thời gian là bao lâu?

Một buổi phỏng vấn trực tiếp có thể kéo dài từ 15 đến 30 phút. Thời gian phỏng vấn có thể lên đến 1 tiếng khi gặp 1 số trường hợp đặc biệt.

5. Khi phỏng vấn, sẽ được hỏi những gì?

Phỏng vấn du học Úc

Nội dung câu hỏi trong buổi phỏng vấn trực tiếp sẽ xoay quanh các vấn đề sau:

  • Người phỏng vấn sẽ hỏi bạn về trường học, khóa học ở Úc cũng như kế hoạch học hành như thế nào, kể cả danh sách các môn học mà bạn sẽ theo học tại Úc. Hơn nữa, họ cũng sẽ hỏi bạn lý do bạn chọn trường học và ngành học, lý do bạn chọn thành phố đó và nước Úc.
  • Người phỏng vấn sẽ hỏi tiếp các thông tin về việc ăn ở, công việc làm thêm cũng như những dự định cuộc sống du học của bạn tại Úc. Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn nên tìm hiểu kỹ từ trước bởi đây là một trong những câu hỏi mà khi trả lời tốt nó sẽ giúp bạn ghi điểm cho việc xin visa du học Úc của bạn.
  • Thứ 3 là hỏi về quá trình bạn học tại Việt Nam ra sao. Người phỏng vấn có thể hỏi từ tên trường, lớp, học lực giỏi hay dở đến cả thông tin giáo viên chủ nhiệm hoặc môn học mà bạn ưa thích. Do vậy,  các bạn và phụ huynh nên lưu ý. 
  • Thứ 4, bên cạnh các câu hỏi về kế hoạch học hành tại Úc, người phỏng vấn sẽ có các câu hỏi về khả năng tài chính của gia đình bạn. Câu hỏi sẽ xoáy vào vấn đề thu nhập, tài chính của gia đình bạn có đảm bảo cho việc du học tại Úc của bạn hay không. Lưu ý rằng người phỏng vấn sẽ hỏi rất kỹ ở phần này nên bạn cần chuẩn bị để trả lời thật chi tiết.
  • Nội dung cuối cùng mà người phỏng vấn sẽ đề cập đến và cũng là một yếu tố quyết định quan trọng, đó là kế hoạch phát triển sau khi tốt nghiệp của bạn. Bạn nên xác định kỹ rằng sau khi tốt nghiệp tại Úc, bạn sẽ trở về Việt Nam hay vẫn ở Úc để phát triển cơ đồ để họ biết được khát vọng lập nghiệp của bạn như thế nào.

6. Để vượt qua vòng phỏng vấn cần chuẩn bị những gì?

  • Các bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ, chi tiết.
  • Tìm hiểu trước nội dung thường gặp trong buổi phỏng vấn và tập tự trả lời các câu hỏi sao cho rành mạch. 
  • Chuẩn bị tinh thần sao cho tốt, tránh để bị căng thẳng.
  • Cuối cùng là nguồn điện thoại phải mở 24/7 bởi tắt máy và né tránh mọi cuộc gọi không phải là một ý hay trong thời gian chờ ra kết quả visa.

GoodLuck EveryOne!!!