Mẹo Trả Lời Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Du Học Úc

Trên bản đồ du học thế giới, Úc là một trong những nước luôn giữ vững vị trí đầu bảng, do vậy rất nhiều người cảm thấy tin tưởng khi lựa chọn du học tại đây. Tuy nhiên, quá trình làm hồ sơ không phải điều dễ dàng, bạn phải trải qua cả một quá trình từ khâu chuẩn bị giấy tờ, nộp hồ sơ và phỏng vấn. Nhưng điểm mấu chốt cuối cùng và được xem là quan trọng nhất đó là phỏng vấn du học Úc khi bạn được LSQ yêu cầu lên phỏng vấn, vậy làm sao để có thể vượt qua vòng này dễ dàng? Hãy xem tìm hiểu nhé.

Mỗi trường hợp sẽ được hỏi nhiều câu khác nhau, điều bạn cần phải làm là chuẩn bị tâm lý thật tốt, tự tin trả lời để có thể gây ấn tượng tốt nhất. Nào hãy cùng điểm qua những câu hỏi bạn sẽ gặp khi phỏng vấn visa du học Úc nhé.

Tại sao bạn chọn trường này và bạn tìm thấy thông tin trường ở đâu?

Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần dành thời gian tham khảo thông tin trường, đặc điểm vượt trội của trường, thông tin đầu vào, đầu ra và những ngành học được đào tạo. Ngoài ra, hãy để ý những gì bạn sẽ được sử dụng tại trường, các chính sách hỗ trợ học viên…

Về vấn đề tìm thấy trường như thế nào, hãy cứ trả lời theo đúng cách mà bạn tiếp cận được với thông tin trường, có thể là tự tìm, được giới thiệu… tùy từng trường hợp sẽ có câu trả lời khác nhau.

Hãy Trả Lời Thành Thật Cách Bạn Tiếp Cận Với Nguồn Thông Tin Trường Được Chọn
Hãy Trả Lời Thành Thật Cách Bạn Tiếp Cận Với Nguồn Thông Tin Trường Được Chọn

Tại sao bạn lại chọn du học Úc mà không phải một nước khác?

Để có thể gây ấn tượng khi trả lời câu hỏi này, bạn cần nhấn mạnh ưu điểm vượt trội khi du học Úc, những cái lợi mà bạn sẽ nhận được. Nếu như bị hỏi ngược lại vấn đề so sánh việc học tại Việt Nam và Úc, hãy nếu đưa ra những điểm mà Việt Nam không có, hoặc chỉ ra những lợi ích sau này khi học tại Úc.

Bạn có dự định làm việc tại Úc sau khi kết thúc khóa học không?

Một điểm mấu chốt của hầu hết buổi phỏng vấn visa, đó là chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam. Thông qua đó, Lãnh Sự sẽ xác định việc bạn có trở về nước sau khi học xong hay không.

Do vậy để trả lời câu hỏi này, bạn phải chú ý đưa ra được các bằng chứng xác thực về việc sẽ quay về Việt Nam và mục đích qua Úc chỉ là để học tập đơn thuần.

Nêu Rõ Kế Hoạch Của Bản Thân Sẽ Giúp Bạn Gây Ấn Tượng Với Lãnh Sự
Nêu Rõ Kế Hoạch Và Sự Ràng Buộc Của Bạn Tại Việt Nam

Bạn sẽ ở đâu khi du học Úc?

Hầu hết trước khi du học sinh làm các thủ tục xin visa, các bạn sẽ tìm hiểu thông tin về khu vực học, chỗ ở, do đó hãy cố nhớ thông tin đó để có câu trả lời chính xác cho Lãnh Sự nhé.

Người bảo lãnh của bạn là ai? Chi phí du học là bao nhiêu?

Mục đích của câu hỏi này là để xác định khả năng về tài chính của bạn, nó sẽ quyết định bạn chi trả chi phí du học Úc như thế nào. Do đó, hãy đưa ra các bằng chứng về giấy tờ khi được hỏi đến câu này nhé.

Đối với trường hợp nhận được hỗ trợ tài chính từ học bổng, cần phải trình giấy xác nhận để Lãnh Sự thấy được điều đó nhé.

Về vấn đề người bảo lãnh, hãy trả lời chính xác và đúng với những thông tin mà bạn đã cung cấp trong hồ sơ.

Kế hoạch của bạn sau khi học xong?

Câu hỏi này cũng rất quan trọng, vì thế bạn cần có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng về lịch trình sau này của mình. Qua câu trả lời, Lãnh Sự sẽ đánh giá bạn có thật sự nghiêm túc với việc du học hay không.

Hy vọng với những mẹo trên đây, các bạn sẽ đạt được visa du học Úc thành công và sớm được lên đường thực hiện ước mơ của mình.