Mẹo Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ

Mỹ là một cường quốc thế giới về quân sự, chính trị, kinh tế - xã hội, do đó, rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn du học Mỹ và coi đó là ước mơ để chinh phục. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của sinh viên Việt Nam là quá trình phỏng vấn xin visa du học Mỹ tại Đại sứ/Lãnh sự quán. Hiểu được vấn đề này, kinh nghiệm phỏng vấn điểm qua một số mẹo phỏng vấn xin visa du học Mỹ hay giúp các bạn có cách nhìn mới về phỏng vấn xin Visa du học.

Trước khi phỏng vấn xin visa bạn cần có một tâm lý thoải mái, bình tĩnh và tự tin. Tự tin vào bản thân là góp phần vào 50% thành công của bạn rồi đấy.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán, phù hợp với khóa học của bạn. (Có thể bạn liên hệ với các trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín để được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ chu đáo nhất).

Trang phục gọn gàng, lịch sự

Bạn hãy coi cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện. Đầu tiên bạn hãy cho họ thấy là bạn là một người nói chuyện hấp dẫn cùng với vẻ bề ngoài lịch sự, ăn mặc gọn gàng sẽ góp phần thành công nhiều hơn. Khi viên chức Lãnh Sự Quán trò chuyện với một người lịch sự, trang phục gọn gàng thì họ sẽ chấm điểm cao cho cuộc phỏng vấn visa du học của bạn.

mẹo phỏng vấn visa du học Mỹ
Mẹo phỏng vấn visa du học Mỹ

Tâm lý trả lời phỏng vấn thoải mái

Các bạn du học sinh đã chuẩn bị những câu hỏi từ trước, nhưng khi có những câu hỏi phủ định, mà bạn chưa chuẩn bị, bạn đừng cuốn theo lối suy nghĩ cua họ, đừng tỏ vẻ lo lắng, phải thể hiện tâm lý thoải mái khi trả lời phỏng vấn. Hãy mỉm cười cho họ thấy mình là người thân thiện với một vài câu trả lời hay.

Khi phỏng vấn, nếu như bạn không nghe rõ câu hỏi thì đừng ngại hỏi lại, vì chỉ như vậy bạn mới có câu trả lời chính xác. Luôn lắng nghe và trả lời phỏng vấn một cách rõ ràng.

Cuộc trò chuyện của 2 người do viên chức Lãnh Sự Quán định đoạt, dẫn dắt. Tuy nhiên, nếu như bạn đủ khả năng chuyển hướng chủ đề, gần như chắc chắn bạn sẽ nhận được visa du học Mỹ.

Chứng minh bạn sẽ về nước sau khi học xong

Điều này luôn gây trở ngại cho các bạn du học sinh, đặc biệt là những bạn trẻ đó là vấn đề khi du học xong, bạn có trở về lại Việt Nam làm việc hay không? Bạn hãy xây dựng chương trình học tập và công việc chặc chẽ. Hãy chứng minh tuy rằng đất nước Mỹ đẹp nhưng mà bạn sẽ quay về Việt Nam để sinh sống vì những lý do cụ thể nào đó.

Để có được những mẹo phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Các bạn vui lòng liên hệ với các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín để được hỗ trợ về chuẩn bị hồ sơ du học cũng như hướng dẫn phỏng vấn một cách chi tiết nhất. Thiếu kinh nghiệm chính là nguyên nhân chính khiến hồ sơ du học Mỹ có tỉ lệ rớt Visa cao nhất so với nhiều nước khác.