Làm gì để trả lời phỏng vấn du học Hàn Quốc một cách thông minh nhất?

Du học Hàn Quốc đã trở thành một xu hướng của các bạn trẻ hiện đại Việt Nam, khi làn sóng Hallyu lan tỏa khá mạnh mẽ tại các nước Châu Á. Với nền công nghệ tiên tiến, đặc sắc văn hóa nghệ thuật, đặc biệt nền giáo dục xếp thứ 28/60 quốc gia có nền giáo dục và năng lực giảng dạy tiên tiến nhất. Tuy nhiên, trước khi tiến tới con đường học tập và khám phá đất nước này, bạn sẽ phải tiến hành thủ tục làm visa và trải qua một cuộc phỏng vấn visa du học Hàn Quốc đầy cam go.

Để chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc, bạn hãy nắm bắt thật tốt những bí quyết sau.

Tự luyện phỏng vấn trước nhiều lần bằng ngoại ngữ

Thông thường, buổi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc phải trả lời bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thông thạo tiếng Hàn để trả lời bạn có thể sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh. Trả lời bằng ngôn ngữ nào không quan trọng, quan trọng là bạn phải thể hiện được sự lưu loát trong câu trả lời của mình. Trước buổi phỏng vấn, bạn hãy sưu tầm một số câu hỏi thông thường và luyện tập câu trả lời của bạn trước để có thể trả lời với phong thái tự tin nhất khi gặp Đại sứ quán. Những câu hỏi thường gặp:

Hãy tự luyện phỏng vấn trước nhiều lần bằng ngoại ngữ
Hãy tự luyện phỏng vấn trước nhiều lần bằng ngoại ngữ
  • Thời gian bạn học tiếng Hàn được bao lâu?
  • Bố mẹ của bạn làm nghề gì?
  • Bạn có người thân đang sống ở Hàn Quốc không?
  • Bạn có thể viết tên tiếng Hàn của những người thân trong gia đình bạn không?
  • Bạn sẽ học trường đại học nào, chuyên ngành gì khi du học Hàn Quốc?
  • Mục đích du học Hàn Quốc của bạn là gì? Sau khi ra trường bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không?

Trung thực trong các câu hỏi về vấn đề tài chính

Vấn đề tài chính luôn là môt yếu tố được quan tâm hàng đầu khi du học. Việc viên chức lãnh sự dò xét về tài chính của bạn trong buổi phỏng vấn visa du học Hàn là một điều không thể tranh khỏi. Trung thực trong câu trả lời sẽ là bí kíp để bạn vượt qua câu hỏi này, hãy cố gắng chứng minh là gia đình bạn đủ điều kiện để có thể chi trả chi phí trong suốt quá trình học. Và đặc biệt nên lưu ý một điều rằng phải khai đúng với những gì bạn đã ghi trong hồ sơ của mình nhé.

Bạn nên trả lời trung thực trong các câu trả lời của mình
Bạn nên trả lời trung thực trong các câu trả lời của mình

Trình bày mục đích du học rõ ràng và thuyết phục

Nếu bạn đã tốt nghiệp trước khoảng thời gian du học khá lâu hoặc điểm GPA của bạn hơi thấp thì Đại sứ quán sẽ nghi ngờ về mục đích du học và khả năng học tập của bạn tại Hàn Quốc. Chính vì thế khi được hỏi về vấn đề này bạn phải thể hiện được mong muốn được đi du học thật sự thông qua việc bạn đã tìm hiểu rất kỹ về chất lượng giáo dục Hàn Quốc, về trường mà bạn chuẩn bị theo học để viên chức thấy được sự quyết tâm cũng như chuẩn bị kĩ cho chuyến du học này.

Tác phong lịch sự, thái độ tự tin

Cuộc phỏng vấn visa du học Hàn Quốc sẽ diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn, chính vì thế mà ngay từ giây phút đầu tiên bạn đã được “để mắt” tới. Thế nên, bạn phải chuẩn bị thật tốt về tác phong của mình về trang phục, tóc tai… làm sao để gây ấn tượng tốt nhất trong mắt viên chức lãnh sự. Trong suốt buổi phỏng vấn, bạn nên thể hiện thái độ tự tin, trả lời ngắn gọn, lưu loát và đúng trọng tâm câu hỏi. Và đừng quên nở một nụ cười thật tươi nhé, những điều nhỏ nhặt như thế nhưng góp phần không nhỏ vào kết quả visa của bạn đâu.

Bạn nên có tác phong lịch sự và thái độ tự tin khi phỏng vấn
Bạn nên có tác phong lịch sự và thái độ tự tin khi phỏng vấn

Những mẹo trên đây là những kinh nghiệm phỏng vấn du học mà bạn có thể vận dụng trong buổi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc. Mong rằng các bạn sẽ chuẩn bị thật tốt và thật tự tin trả lời những câu hỏi của Đại sứ quán để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Chúc các bạn may mắn và thành công.