Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Mỹ

Với hệ thống giáo dục gồm nhiều trường đại học, cao đẳng có uy tín hàng đầu thế giới, du học Mỹ đã trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Thế nhưng việc chuẩn bị cho một chuyến du học cũng rất quan trọng, đặc biệt là vấn đề xin visa. Công ty tư vấn du học Mỹ uy tin chính là nơi để các bạn tìm đến và giải đáp về việc xin visa du học Mỹ.

Trước khi đi du học Mỹ, học sinh sinh viên phải bước qua ngưỡng cửa phỏng vấn xin visa. Đây là một trong những quy trình quan trọng nhất của du học. Để đạt được visa du học bạn cần những điều kiện sau.

  • Thứ nhất bạn phải được một trường của chính phủ Mỹ công nhận chấp thuận cho bạn theo học.
  • Thứ hai bạn phải chứng minh là bạn có điều kiện để trang trải học phí và các chi phí phát sinh.
  • Thứ ba bạn nên chứng tỏ rằng mức độ tiếng Anh của bạn phù hợp với mức độ yêu cầu trên mẫu đơn I-20.
  • Điều cuối cùng là bạn phải thuyết phục viên chức rằng sau khi bạn học xong bạn sẽ rời khỏi nước Mỹ. Tất nhiên tương lai khó có thể nói trước nhưng bạn cần phải giải thích được kế hoạch lâu dài cũng như dự định của bạn khi về sau. Viên chức chắc chắn sẽ hỏi về ràng buộc của bạn với Việt Nam.
Xin Visa Du Học Mỹ
Xin Visa Du Học Mỹ

Về vấn đề nếu lần đầu thì bạn xin thị thực bị rớt thì bạn vẫn có cơ hội để được phỏng vấn lần tiếp theo. Nhưng mỗi lần đi phỏng vấn, bạn phải đóng phí xin thị thực mới và đặt hẹn trên mạng. Lần tiếp theo, bạn sẽ được phỏng vấn với một viên chức khác. Bên cạnh đó, nếu hoàn cảnh của bạn không có gì thay đổi đáng kể, quyết định của viên chức khó có thể khác đi so với lần phỏng vấn trước.

Còn trường hợp bạn có người thân đang sinh sống tại Mỹ hoặc có hồ sơ định cư tại Mỹ thì việc xin visa du học không bị ảnh hưởng gì cả. Bạn cứ trình bày thẳng thắn với viên chức, quan trọng là bạn phải giải thích tại sao bạn muốn đi du học tại Mỹ và bạn có ràng buộc khiến bạn quay về Việt Nam sau khi học xong.

Về việc những mẫu đơn cung cấp thông tin học sinh, sinh viên bạn có thể tự điền những chi tiết ấy. Vì bạn cứ ghi những thông tin nào mình biết thì sẽ không có điều gì phải lo lắng cả. Đối với cuộc phỏng vấn, bạn cứ giữ một tâm trạng thoải mái bình tĩnh. Bên cạnh đó, giấy tờ giả mạo là cực kì quan trọng. Những ai nộp giấy tờ giả mạo hoặc nói dối về những thông tin quan trọng sẽ bị từ chối. Thậm chí, bạn có thể sẽ bị cấm vĩnh viễn không được cấp thị thực vào Mỹ. Vì thế, bạn hoàn toàn không nên nộp giấy tờ giả mạo, bạn nên nói đúng sự thật và để viên chức quyết định.

Mỹ là nơi có nhiều trường cao đẳng và đại học hàng đầu và cũng là nơi đón nhận số lượng học sinh, sinh viên nhiều nhất trên thế giới vì thế nhu cầu về xin visa du học Mỹ được rất nhiều bạn quan tâm. Mỹ còn là quốc gia đầu tiên được thành lập vì lợi ích của một lí tưởng. Lí tưởng cho rằng mỗi con người xứng đáng có được cơ hội tạo dựng định mệnh của chính mình. Hãy liên hệ ngay các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín để được hỗ trợ làm visa du học.