Cần Thể Hiện Những Gì Trong Buổi Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ

Trong mỗi buổi phỏng vấn du học tại Lãnh sự quán Mỹ, để đậu visa du học Mỹ thì việc chuẩn bị hồ sơ chiếm 70% và 30% là yếu tố cảm tính. Vậy làm sao để chiếm được cảm tình và từng bước thuyết phục viên chức Lãnh sự? Hãy cùng mình điểm qua một số bí quyết nhé.

Tâm lý thoải mái

Hãy xác định trước tư tưởng rằng người mà bạn phải đối thoại là các viên chức rất thân thiện của Lãnh sự quán Mỹ, và thời gian mà bạn phải trả lời các câu hỏi của họ quanh các vấn đề về học tập, tài chính và dự định tương lai thường chỉ kéo dài khoảng từ 3- 10 phút. 

Tâm lý thoải mái
Tâm lý thoải mái khi phỏng vấn là hết sức quan trọng

Vậy nên, hãy xem cuộc phỏng vấn như cuộc trò chuyện thông thường, bạn chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là trình bày các câu trả lời của mình thật trung thực, đúng trình tự và logic. 

Thái độ tự tin

Bạn nên thể hiện sự tự tin bằng việc nói dõng dạc và nhìn vào mắt người đối diện. Đồng thời, hãy luôn thể hiện sự thân thiện, vui vẻ, tránh căng thẳng.

Ngoài ra, bạn cần thể hiện sự chủ động trong mọi tình huống. Hãy mở rộng hướng trả lời cho những câu hỏi đơn giản để cung cấp thật nhiều thông tin có lợi cho bạn, bạn đánh giá cao.

Trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Trang phục lịch sự là một trong những cách hay để bạn tạo được thiện cảm tốt với những người đối diện. Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng quan trọng, đặc biệt là với những cuộc gặp ngắn chỉ kéo dài vài phút như các cuộc phỏng vấn visa du học Mỹ. Người ta sẽ không có thời gian để ngồi lại mà tìm hiểu con người bạn, vậy nên hãy thể hiện sự chín chắn của bạn ngay từ hình thức và dáng vẻ bên ngoài.

Tập phỏng vấn từ trước

Tập phỏng vấn từ trước
Tập phỏng vấn từ trước

Để buổi trao đổi được được suôn sẻ nhất, bạn nên cố gắng luyện tập cách trình bày những dự định và kế hoạch của mình tại Mỹ bằng tiếng Anh sao cho rõ ràng, súc tích và chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhờ bạn bè hay người thân tập dợt trước những tình huống có thể xảy ra bằng những buổi phỏng vấn giả định cho đến khi nào họ bị thuyết phục bởi phần trình bày của bạn.