Bí Quyết Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Nhật Bản

Bạn đang cố gắng hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản. Bạn mong muốn tiến trình làm hồ sơ của mình được thuận lợi và đạt được kết quả cuối cùng là “Đậu visa”. Với tất cả nỗ lực như học tiếng, chuẩn bị tài chính, hồ sơ... để đạt mục đích cuối cùng là có tấm visa.

Mặc dù có những bạn đã có COE (tư cách lưu trú) trong tay, nhưng vẫn bị Lãnh Sự Quán yêu cầu đến tham dự phỏng vấn. Vậy làm sao để đỗ trong cuộc phỏng vấn xin visa đi du học Nhật Bản. Bạn băn khoăn không biết chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa như thế nào để thuyết phục được nhân viên xét duyệt visa ngay sau khi xem xong hồ sơ của bạn. Có những bạn vì chủ quan cứ nghĩ rằng đã có COE là chắc chắn lấy được visa du học Nhật Bản, nhưng sự thực lại không phải như vậy. Do lãnh sự quán nghi ngờ hồ sơ của bạn có vấn đề.

Vậy điều gì tạo nên thành công trong cuộc phỏng vấn visa?  Cần những kỹ năng phỏng vấn gì để đỗ visa du học Nhật Bản?. Để giải quyết những khó khăn này xin mời các bạn theo dõi bài viết của chúng tôi sau đây.

Chuẩn bị một bộ hồ sơ thật tốt

Công việc chứng minh tài chính, giấy tờ cá nhân, chuẩn bị hồ sơ xin visa và phỏng vấn xin visa luôn là nỗi lo lắng của nhiều bậc phụ huynh và du học sinh. Phỏng vấn visa là yêu cầu phần lớn các cơ quan xét duyệt cấp visa. Nếu hồ sơ du học của bạn không cung cấp được thông tin cần thiết một cách đầy đủ và rõ ràng, không thỏa mãn được người xét duyệt hồ sơ thì khả năng bạn bị Lãnh sự quán mời phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản là rất cao. Do vậy, để tránh không phải phỏng vấn visa, các bạn hãy chuẩn một bộ hồ sơ du học thật tốt, từ thư mời học, hồ sơ tài chính và hồ sơ cá nhân.

Kỷ năng phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản
Kỷ năng phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản

Vấn đề mà các cơ quan cấp visa quan tâm hàng đầu là các bạn muốn xin visa du học phải có  lộ trình học tập cụ thể, họ sẽ xem xét có dấu hiệu của việc nhập cư trái phép hay không, và có thông tin nào không đúng trong câu trả lời của bạn không so với hồ sơ bạn ghi không. Nhân viên Lãnh sự quán sẽ hỏi bạn những câu hỏi xoay quanh sự chuẩn bị hồ sơ du học của bạn, và bạn sẽ bị rơi vào tình huống hết sức khó khăn nếu không có câu trả lời thỏa đáng. Vì vậy bạn phải tự trang bị cho mình những kỷ năng phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản. Và sau đây là những điều nên tránh khi phỏng vấn xin visa. 

  • Sử dụng điện thoại trong lúc phỏng vấn
  • Trả lời câu hỏi vòng vo, lan man
  • Tự mãn

Khi tham gia cuộc phỏng vấn bạn hãy tự tin và trả lời các câu hỏi của nhân viên Lãnh sự quán thật rõ ràng, rành mạch, thẳng thắn,... lưu ý rằng họ đang có trong tay toàn bộ hồ sơ, giấy tờ, bằng chứng về học tập, tài chính của bạn, gia đình bạn,… vì thế đừng nên phóng đại, hay hư cấu vấn đề gì quá đáng. Nhân viên của Lãnh sự quán sẽ hỏi những câu như: Tại sao bạn chọn đất nước Nhật Bản để du học? Tại sao bạn không học ở Việt Nam? ..vv… nhưng nếu câu trả lời của bạn vòng vo, không thuyết phục, bạn sẽ bị trượt ngay.

Và để tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản, các bạn có thể đến với chúng tôi để được học các quy trình phỏng vấn một cách cụ thể rõ ràng từ đó có thể vượt qua vòng phỏng vấn một cách dễ dàng.