Bí quyết gây ấn tượng tốt khi phỏng vấn visa du học Mỹ

Bất cứ ai cũng có ước mơ được một lần trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu thế giới với rất nhiều những trường đại học nổi tiếng tại Mỹ như Havard University, Stanford University, California Institute of Technology… Chính vì thế, số lượng học sinh quyết định lựa chọn du học Mỹ hằng năm luôn cao hơn so với những nước khác. Tuy nhiên, yếu tố đầu tiên quyết định bạn có thể được sang Mỹ học tập hay không là bạn phải vượt qua vòng phỏng vấn du học Mỹ.

Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ chỉ cho các bạn mốt số bí quyết để gây ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn du học Mỹ.

Chuẩn bị tâm lí thoải mái nhất

Khi đến với vòng phỏng vấn visa du học Mỹ, bạn sẽ được tương tác trực tiếp với các viên chức Mỹ. Buổi phỏng vấn sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh trong thời gian rất ngắn tầm khoảng 10 phút. Hãy thật bình tĩnh và chuẩn bị tâm lí thoải mái nhất có thể, hãy suy nghĩ là bạn đang trò chuyện với viên chức Mỹ về dự định du học của bạn. Thái độ tự tin khi trả lời các câu hỏi của bạn sẽ quyết định 50% sự thành công rồi đấy.

Thật thoải mái và tự tin trong buổi phỏng vấn du học Mỹ
Thật thoải mái và tự tin trong buổi phỏng vấn du học Mỹ

Chuẩn bị diện mạo thật gọn gàng, lích sự

Một diện mạo gọn gàng, lịch sự là một điểm cộng trong mắt người đối diện. Chính vì thế khi đến với buổi phỏng vấn du học, các bạn hãy lựa chọn những trang phục đơn giản, không cần quá cầu kì, miễn là bạn tự tin khi mặc nó. Vì buổi phỏng vấn chỉ diễn ra rất ngắn, nên việc tạo ấn tượng với một vẻ ngoài tươm tất sẽ gây được thiện cảm cho các viên chức Mỹ.

Đưa ra lí do vững chắc và cụ thể khi lựa chọn du học Mỹ

Chắc chắn trong buổi phỏng vấn du học Mỹ, các viên chức sẽ đưa ra câu hỏi rằng tại sao bạn lại lựa chọn Mỹ mà không phải một đất nước khác để du học. Bạn phải nêu rõ được lí do, mong muốn của mình cũng như những điểm nổi bật của nền giáo dục tại đây mà bạn lựa chọn. Trong tất cả những câu hỏi bạn phải chủ động trong câu trả lời của mình, đừng chỉ hỏi gì trả lời nấy mà nên dẫn chứng, chứng minh cho mong muốn của mình.

Có kế hoạch học tập rõ ràng

Trước khi đến buổi phỏng vấn du học Mỹ, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ về trường đại học mà mình chọn, suy nghĩ trước về lí do mà mình chọn du học thay vì học tập tại Việt Nam. Hãy nêu rõ mong muốn của bản thân cũng như dự định và mục tiêu phát triển trong tương lai của bạn, điều này cho các viên chức Mỹ thấy được sự chân thành và quyết tâm muốn được đi du học của bạn thế nào.

Suy nghĩ lên kế hoạch học tập rõ ràng để trả lời phỏng vấn du học Mỹ
Suy nghĩ lên kế hoạch học tập rõ ràng để trả lời phỏng vấn du học Mỹ

Chứng minh rằng sẽ về nước sau khi kết thúc việc học tập

Một điều mà các viên chức quan tâm với ứng viên khi phỏng vấn du học Mỹ, đó chính là bạn sẽ quay về nước sau khi kết thúc quá trình học tập tại Mỹ của mình. Hãy nêu ra những ràng buộc tại Việt Nam như gia đình, họ hàng, tài sản hay những thứ tốt đẹp của đất nước mà bạn mong muốn sẽ cống hiến cho sự phát triển ấy.

Khả năng tài chính cao

Hồ sơ xin visa du học được đánh giá cao khi bạn có đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính đầy đủ và rõ ràng. Bạn phải đảm bảo rằng gia đình bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho khoảng thời giạn bạn du học tại Mỹ. Quan trọng hơn hết là tình trạng tài chính đó phải đủ để tác động bạn quay trở về quê hương sau khi hoàn tất việc học.

Những bí quyết trên giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đối với các viên chức Mỹ trong buổi phỏng vấn du học Mỹ. Các bạn nên chuẩn bị thật tốt và luyện tập thật nhiều những câu hỏi mà bạn nghĩ sẽ xuất hiện trong buổi phỏng vấn. Đặc biệt là nên học tiếng anh, trau dồi khả năng ngoại ngữ để có thể thật tự tin trong phần trả lời của mình. Chúc các bạn thành công.