Bí Kíp Để Phỏng Vấn Du Học Thành Công

Để có thể sang nước ngoài du học, thì điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất là bạn phải có được visa. Hiện nay, hầu như các nước trên thế giới đều yêu cầu học sinh cần phải có visa mới có thể được phép nhập cảnh du học trên đất nước của họ.

Nhưng để có được visa thì không phải ai cũng có thể dễ dàng vượt qua buổi phỏng vấn đầy căng thẳng. Vậy có bí quyết nào để giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn visa an toàn không ?

Kinh nghiệm để vượt qua vòng phỏng vấn visa

Công việc xin visa du học không hề đơn giản một chút nào. Nhất là các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Mỹ, Canada,… thì việc xin visa lại càng khó hơn. Vì thế, các bạn học sinh, sinh viên, phải nắm rõ các quy trình và luật lệ của mỗi quốc gia. Bên cạnh đó thì cũng phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, và quan trọng là phải vượt qua được vòng phỏng vấn với Lãnh sự quán.

Cách để vượt qua vòng phỏng vấn visa
Cách để vượt qua vòng phỏng vấn visa

Sau khi bạn nộp hồ sơ xin visa cho Lãnh sự quán, thì các nhân viên Lãnh sự sẽ mất một khoảng thời gian để xem xét chúng. Trong khoảng thời gian này các bạn hãy chuẩn bị một tâm lý thật sự vững vàng, tạo cho mình một sự tự tin cần thiết, và tập trung cao độ. Vì trong thời gian chờ đợi thì các Lãnh sự quán có thể gọi điện bất cứ lúc nào, nên việc luôn mang điện thoại theo bên mình là điều đặc biệt cần thiết.   

Để vượt qua vòng thử thách đầy “cam go” này bạn cần phải có một chiến lược học tập cụ thể, chuẩn bị về các kiến thức như: các thông tin về trường học, khóa học, lý do bạn chọn ngành đó, cũng như những dự định tương lai của bạn là gì ?

Mục đích của cuộc phỏng vấn du học

Mục đích chính của cuộc phỏng vấn là nhằm kiểm tra tính trung thực của học sinh, những kỷ năng tiếng Anh cần thiết của luật di trú. Vì thế, bạn cần có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng để trả lời các câu hỏi thật trôi chảy, đặc biệt là sự trung thực khi trả lời phỏng vấn. Khi tham dự một buổi phỏng vấn nếu bạn không hề nắm rõ các thông tin như trường học, khóa học hoặc trả lời sai lệch thì việc bạn bị rớt visa là gần như chắc chắn. 

Bên cạnh đó thì để kiểm tra mức độ trung thực trong việc lựa chọn của bạn, nhân viên lãnh sự có thể hỏi một số vấn đề như: tại sao bạn lại chọn đất nước này để du học mà không phải một đất nước nào khác? hay tại sao bạn lại chọn học trường này mà không phải một trường nào khác? bạn dự định gì cho tương lai của bạn sau khi hoàn thành khóa học?… 

Phỏng vấn du học
Mục đích của phỏng vấn du học 

Chuẩn bị tâm lý thật vững vàng

Hãy thật bình tĩnh lắng nghe các câu hỏi của Lãnh sự quán. Hãy nhớ một điều là tất cả những câu hỏi đó đều đã có đáp án trong hồ sơ visa du học của bạn rồi. Nên phải bình tĩnh tự tin, giữ vững tâm lý để trả lời một cách trôi chảy và dứt khoát. Hãy cởi bỏ mọi áp lực cho bản thân, xem cuộc phỏng vấn như một cuộc trao đổi, nói chuyện thông thường. Bởi vì, các nhân viên Lãnh sự cũng khá cởi mở, họ luôn sẵn sàng lắng nghe các để hiểu các bạn, luôn muốn tạo cơ hội cho bạn tốt nhất chứ không hề muốn bạn "trượt vỏ chuốt". 

Và điều thật sự quan trọng là bạn nên chủ động trong mọi tình huống, chủ động trong từng câu trả lời của mình. Có như thế bạn mới có thể dễ dàng vượt qua được vòng phỏng vấn đầy "cam go" và nhanh chóng song hành cùng với ước mơ du học của mình. 

Nếu bạn xin visa để đi du học Nhật Bản thì hãy tham khao bài viết sau đây của chúng tôi "Bí Quyết Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Nhật Bản"