4 Kỹ Năng Giúp Bạn Chinh Phục Visa Du Học Mỹ

Phỏng vấn visa du học Mỹ là bước quan trọng nhất trong quá trình chinh phục giấc mơ Mỹ. Từ trước đến nay, việc xin visa du học Mỹ được xem là trở ngại lớn nhất đối với du học sinh Việt Nam cũng như sinh viên thế giới. Dưới đây là 4 kỹ năng giúp bạn chinh phục visa du học Mỹ thành công.

Để thuyết phục được các viên chức Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán bạn cần chuẩn bị những bước sau:

Kiểm tra kỹ thông tin từ Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự quán

Bạn truy cập vào website của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Việt Nam kiểm tra thật kỹ yêu cầu hồ sơ, những thông tin cần thiết cho quá trình làm hồ sơ xin visa du học Mỹ.

Chuẩn bị hồ sơ nộp cho Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán

Bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau để nộp cho Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán.

  • Thư mời nhập học I-20.
  • Bằng tốt nghiệp THPT.
  • Kết quả bài thi chuẩn hóa (IELTS, SAT, GRE, GMAT…).
  • Giấy tờ và email trao đổi với trường, đặt biệt là những giấy tờ liên quan đến học bổng hay các giấy tờ hỗ trợ tài chính khác.
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Và những giấy tờ quan trọng khác.
Kỹ Năng Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ
Kỹ Năng Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ

Tự tin trả lời những câu hỏi phỏng vấn

Bạn nên giữ cho mình tinh thần thoải mái nhất có thể, thể hiện sự tự tin bằng cách nói thật dõng dạc và nhìn vào mặt người đối diện, thể hiện sự vui vẻ, gần gũi, đừng nhăn nhó hay quá căng thẳng. Khi nghe rõ câu hỏi hãy trả lời một cách chủ động. Vì điều quan trọng là bạn chủ động trong câu trả lời của mình, Lãnh Sự Quán sẽ đánh giá cao bạn thay vì trả lời như cái máy. Đừng đưa ra câu trả lời đã được học thuộc sẵn.

Trả lời trung thực những gì ghi trong hồ sơ

Bạn đừng quá lo lắng về các câu hỏi mà Lãnh Sự Quán đặt ra. Những câu hỏi đó đều có trong hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn. Vì thế bạn không nên trả lời khác những câu trả lời mà bạn đã ghi trong hồ sơ.

Có những trường hợp Lãnh Sự Quán sẽ không trả lời kết quả visa cho bạn, mà sẽ đánh dấu vào mục tạm giữ hồ sơ để xem xét lại (hồ sơ sẽ được trả kết quả trong vòng 1 tháng). Họ cần kiểm tra những thông tin bạn cung cấp có chính xác không trước khi cấp visa cho bạn. Do đó bạn nên cung cấp thông tin chính xác, và trả lời thành thật những câu hỏi mà Lãnh Sự Quán hỏi.

Vượt qua vòng phỏng vấn visa du học Mỹ thành công là điều mà nhiều bạn trẻ ao ước để thắp sáng giấc mơ du học. Nếu gặp khó khăn trong quá trình phỏng vấn Visa, hãy liên hệ những công ty tư vấn du học Mỹ tại TPHCM hoặc các trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín để được hỗ trợ làm visa du học tốt nhất. Kinh nghiệm phỏng vấn chúc bạn tự tin vượt qua vòng phỏng vấn visa du học Mỹ.