Việc đi du học mỹ đối với những du học sinh ở nước ta đang rất phổ biến, hằng năm lượng người đi du học mỹ càng tăng nhưng để được đi du học mỹ thì đầu tiên bạn chắc chắn phải trải qua một cuộc phỏng vấn vô cùng khắc nghiệt. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm để tôi giúp bạn có một tâm lý vững chắc để có được một cuộc phỏng vấn tốt nhất nhé. Dưới đây là bộ câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn du học mỹ hãy đón xem nhé.

Du học Hàn Quốc đã trở thành một xu hướng của các bạn trẻ hiện đại Việt Nam, khi làn sóng Hallyu lan tỏa khá mạnh mẽ tại các nước Châu Á. Với nền công nghệ tiên tiến, đặc sắc văn hóa nghệ thuật, đặc biệt nền giáo dục xếp thứ 28/60 quốc gia có nền giáo dục và năng lực giảng dạy tiên tiến nhất. Tuy nhiên, trước khi tiến tới con đường học tập và khám phá đất nước này, bạn sẽ phải tiến hành thủ tục làm visa và trải qua một cuộc phỏng vấn visa du học Hàn Quốc đầy cam go.

Phỏng vấn visa du học Nhật Bản chính là bước cuối cùng để chạm tay được vào giấc mơ du học Nhật Bản. Và buổi phỏng vấn này quyết định 50% việc bạn có được sang Nhật để du học hay không. Chính vì thế mà trước khi bước vào buổi phỏng vấn này, các bạn nên tìm hiểu kĩ kinh nghiệm phỏng vấn từ những người đi trước và những vấn đề xoay quanh. Qua đó chuẩn bị thật tốt tâm lí và sẵn sàng nắm chắc phần đậu cho mình.

Bất cứ ai cũng có ước mơ được một lần trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu thế giới với rất nhiều những trường đại học nổi tiếng tại Mỹ như Havard University, Stanford University, California Institute of Technology… Chính vì thế, số lượng học sinh quyết định lựa chọn du học Mỹ hằng năm luôn cao hơn so với những nước khác. Tuy nhiên, yếu tố đầu tiên quyết định bạn có thể được sang Mỹ học tập hay không là bạn phải vượt qua vòng phỏng vấn du học Mỹ.

Những bạn trẻ quan tâm đến việc du học Canada đều thường thắc mắc chung một câu hỏi rằng “Xin visa du học Canada có cần phải phỏng vấn không?”. Theo đó, khi xin học các trường tại Canada, đa số các bạn sẽ không phải phỏng vấn để có được thư mời nhập học. Tuy nhiên, vẫn tùy theo một số trường, những trường có yêu cầu phỏng vấn visa du học Canada thì bắt buộc các bạn phải nắm giữ một số những bí quyết để có thể dễ dàng vượt qua chặng cuối cùng này.

Trên bản đồ du học thế giới, Úc là một trong những nước luôn giữ vững vị trí đầu bảng, do vậy rất nhiều người cảm thấy tin tưởng khi lựa chọn du học tại đây. Tuy nhiên, quá trình làm hồ sơ không phải điều dễ dàng, bạn phải trải qua cả một quá trình từ khâu chuẩn bị giấy tờ, nộp hồ sơ và phỏng vấn. Nhưng điểm mấu chốt cuối cùng và được xem là quan trọng nhất đó là phỏng vấn du học Úc khi bạn được LSQ yêu cầu lên phỏng vấn, vậy làm sao để có thể vượt qua vòng này dễ dàng? Hãy xem tìm hiểu nhé.

Mỹ là một cường quốc thế giới về quân sự, chính trị, kinh tế - xã hội, do đó, rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn du học Mỹ và coi đó là ước mơ để chinh phục. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của sinh viên Việt Nam là quá trình phỏng vấn xin visa du học Mỹ tại Đại sứ/Lãnh sự quán. Hiểu được vấn đề này, kinh nghiệm phỏng vấn điểm qua một số mẹo phỏng vấn xin visa du học Mỹ hay giúp các bạn có cách nhìn mới về phỏng vấn xin Visa du học.

Phỏng vấn visa du học Mỹ là bước quan trọng nhất trong quá trình chinh phục giấc mơ Mỹ. Từ trước đến nay, việc xin visa du học Mỹ được xem là trở ngại lớn nhất đối với du học sinh Việt Nam cũng như sinh viên thế giới. Dưới đây là 4 kỹ năng giúp bạn chinh phục visa du học Mỹ thành công.

Khi bạn đã hoàn tất các thủ tục về giấy tờ, các trường Nhật Ngữ sẽ cử người sang để sắp xếp một cuộc phỏng vấn nhỏ với bạn. Đã có rất nhiều học sinh lo lắng, không biết mình sẽ gặp những câu hỏi gì, liệu rằng câu trả lời phỏng vấn có ảnh hưởng đến việc đi du học của bạn hay không?

Để giải đáp những thắc mắc của các bạn, Ms Nguyễn Thị Mai Trâm - Trưởng Phòng du học công ty tư vấn du học TinEdu đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ với bạn Nguyễn Thị Hiền – hiện đang là du học sinh Nhật về vấn để này, hãy cùng theo dõi để đúc rút những kinh nghiệm khi phỏng vấn du học Nhật bạn nhé.

Với hệ thống giáo dục gồm nhiều trường đại học, cao đẳng có uy tín hàng đầu thế giới, du học Mỹ đã trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Thế nhưng việc chuẩn bị cho một chuyến du học cũng rất quan trọng, đặc biệt là vấn đề xin visa. Công ty tư vấn du học Mỹ uy tin chính là nơi để các bạn tìm đến và giải đáp về việc xin visa du học Mỹ.

Trong mỗi buổi phỏng vấn du học tại Lãnh sự quán Mỹ, để đậu visa du học Mỹ thì việc chuẩn bị hồ sơ chiếm 70% và 30% là yếu tố cảm tính. Vậy làm sao để chiếm được cảm tình và từng bước thuyết phục viên chức Lãnh sự? Hãy cùng mình điểm qua một số bí quyết nhé.

Các bài khác...