Cách trả lời phỏng vấn định cư Mỹ bằng tiếng Anh theo diện diện vợ/ chồng

Bạn nhận được lời mời tham gia cuộc phỏng vấn diện vợ chồng từ Lãnh Sự Quán Mỹ, xin chúc mừng bạn vì đã vượt qua được vòng xét tuyển hồ sơ. Tuy nhiên, khi vào buổi phỏng vấn chính thức, bạn sẽ phải đối mặt với những câu hỏi phỏng vấn định cư Mỹ bằng tiếng Anh, đây là cơn ác mộng đối với hâu hết những người làm hồ sơ định cư. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần có sự chuẩn bị và rèn luyện trước, tin chắc bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách trả lời phỏng vấn định cư Mỹ diện vợ chồng, đây là một trong những diện có tỷ lệ nộp hồ sơ cao nhất mỗi năm. Hãy xem và chuẩn bị cho tốt bạn nhé.

Các câu hỏi liên quan đến vợ/chồng, là nguyên đơn

 • Name and address.(Tên và địa chỉ).
 • Name and Date of Birth of Spouse. (Tên và ngày sinh của người hôn phối).
 • Where did you meet the first time? (Hai người gặp nhau lần đầu tiên ở đâu?)
 • How long have you known each other? (Hai người quen biết nhau bao lâu rồi?)
 • What does he do for a living? (Ông ta làm nghề gì?)
 • What do you do for a living? (Bạn làm nghề gì?)
 • Does he have children? Have you met them? (Ông ta có con không? Bạn gặp chúng chưa?)
 • Do you know how old they are? (Bạn có biết chúng mấy tuổi không?)
 • Have you met your step dad? (Bạn gặp ba vợ, hoặc ba chồng bạn chưa)

Với những câu hỏi này, phỏng vấn viên muốn biết cuộc hôn nhân này là tự nhiên hay có sự sắp đặt. Bởi vì chẳng ai có thể kiên trì tìm hiểu và biết tương đối thông tin của một người trong thời gian ngắn hay người mà mình không có cảm tình. Bạn đừng lo, chỉ cần hai bạn thường xuyên tâm sự, quan tâm nhau thì hai bạn sẽ dễ dàng vượt qua những câu hỏi này thôi. 

 Lãnh sự quán Mỹ hỏi nhiều thông tin cá nhân của người bạn đời
Lãnh sự quán Mỹ hỏi nhiều thông tin cá nhân của người bạn đời

Các câu hỏi liên quan đến công việc và tài chính của hai vợ/ chồng

 • Where does your spouse work? Người hôn phối của bạn làm việc ở đâu?
 • What days of the week?  Người hôn phối của bạn làm việc ngày nào trong tuần
 • What hours? Giờ nào
 • What is the salary? If you know?  Tiền lương là bao nhiêu, nếu bạn biết?
Lãnh sự quán muốn biết khả năng tài chính của bạn
Những thông tin về công việc và tài chính cũng được đề cập đến

Nội dung câu hỏi này nhằm mục đích xác định lại mối quan hệ của hai người một lần nữa. Bởi vì, chẳng ai chia sẻ những thông tin mang tính chất nhạy cảm như: công việc, mức thu nhập và tài chính của mình cho người khác biết ngoài vợ/ chồng. 

Ngoài ra, khi hỏi về tài chính, phỏng vấn viên cũng biết được, liệu khả năng tài chính của người bảo lãnh có đúng với quy định chưa, có thể đảm bảo cuộc sống cho hai người trong thời gian người được bảo lãnh chưa tìm được việc. Vấn đề tài chính được Lãnh Sự Quán khá quan tâm vì nếu tài chính khổng đủ, hai bạn sẽ trở thành gánh nặng hoặc xấu hơn là gây ra tệ nạn xã hội cho nước Mỹ. Vì thế, yếu tố tài chính cũng quyết định phần nảo tỷ lệ đậu visa của bạn.

Trên đây là gợi ý cách trả lời phỏng vấn định cư Mỹ bằng tiếng Anh theo diện diện vợ/ chồng. Chỉ cần hai bạn cố gắng và trả lời thành thật, thì sẽ sớm có được visa để qua Mỹ đoàn tụ cùng vơ/chồng của mình. Tuy nhiên, để hoàn toàn tự tin bước vào cuộc phỏng vấn này, bạn nên tham gia một khóa học tiếng anh ở một trung tâm uy tín, để cải thiện kỹ năng của mình.