Bí quyết chuẩn bị phỏng vấn định cư Mỹ thành công

Sau khi hoàn tất hồ sơ xin visa, tiếp theo bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn. Nhiều người lầm tưởng đây bước đơn giản, thế nhưng trên thực tế, phỏng vấn định cư Mỹ lại là quy trình rất khó khăn và nếu không có sự chuẩn bị thật tốt, bạn có thể bị từ chối cấp visa.

Vòng này rất quan trọng và được coi là "cửa ải" không thể thiếu. Tuy nhiên lại có một số ứng viên khi tham gia phỏng vấn không đủ tự tin, chưa biết chuẩn bị thông tin thế nào dẫn đến kết quả không tốt. Vậy cần chuẩn bị thế nào, chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn định cư Mỹ quan trọng này?

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trước khi đến buổi phỏng vấn định cư Mỹ, chính là bước đầu tiên mà bạn phải lưi ý. Việc thiếu hồ sơ, giấy tờ là một sai lầm cực kì nghiêm trọng, có thể phá hỏng buổi phỏng vấn của bạn. 

Thận trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cho buổi phỏng vấn
Thận trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cho buổi phỏng vấn

Liệt kê những giấy tờ quan trọng, bỏ vào trong một tập hồ sơ và đừng quên đem theo nó nhé. Các loại giấy tờ quan trọng bao gồm:

 • Giấy tờ tùy thân: 
  • Giấy khai sinh.
  • Chứng minh nhân dân (photocopy công chứng).
  • Sơ yếu lý lịch.
  • Sổ hộ khẩu (photocopy công chứng).
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
 • Hộ chiếu: phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Xác nhận của đơn DS-160 có mã vạch.
 • Hóa đơn nộp lệ phí visa.
 • Giấy hẹn phỏng vấn.
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính.

Mỗi hồ sơ là những câu hỏi phỏng vấn khác nhau

Nhiều người có ý nghĩ sai lầm, là viên chức Lãnh Sự Quán sẽ hỏi mọi ứng viên những câu hỏi giống nhau. Nhưng thực chất, câu hỏi mà bạn nhận được nằm trong chính bộ hồ sơ của bạn. Vì thế, hãy nắm rõ thông tin mà mình ghi trong hồ sơ trước khi tham gia phỏng vấn định cư Mỹ

Tuy nhiên, một số ứng viên lại tỏ ra lúng túng trước thông tin cá nhân của mình, chính điều này sẽ phá hủy cuộc phỏng vấn định cư của bạn.

Chuẩn bị tinh thần trả lời thật tốt

Tâm lý tự tin có thể giúp bạn gây được ấn tượng tốt với viên chức Lãnh Sự Quán. Hãy hít thở sâu và dành ra vài giây để suy nghĩ, sắp xếp và lựa chọn câu trả lời thích hợp. Chú ý trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, tránh vòng vo không cần thiết. Những điều này sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ đậu visa đi Mỹ.

Nên nhớ là hãy nghe kỹ câu hỏi rồi mới trả lời, bạn có thể nhờ phỏng vấn viên lặp lại câu hỏi, để tránh việc trả lời sai hoặc “lạc đề”.

Chuẩn bị tinh thần trả lời câu hỏi thật tốt trong buổi phỏng vấn định cư
Chuẩn bị tinh thần trả lời câu hỏi thật tốt trong buổi phỏng vấn định cư

Trả lời thành thật

Nắm rõ thông tin của bản thân, người bảo lãnh… để trả lời khi được hỏi. Nói đúng sự thật mọi thông tin, đừng cố che giấu hay nói sai điều gì vì nếu bị phát hiện bạn sẽ bị trượt phỏng vấn, nặng hơn có thể bị cấm định cư Mỹ.

Trong mỗi quy trình, giai đoạn xin visa định cư luôn tồn tại những khó khăn, trở ngại khác nhau. Mong rằng những thông tin vừa chia sẻ ở trên, sẽ giúp ích cho các bạn có thể vượt qua buổi phỏng vấn định cư Mỹ một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!