Mỗi năm, Sở Di trú Mỹ nhận được rất nhiều bộ hồ sơ xin visa bảo lãnh định cư của rất nhiều cặp vợ chồng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, số lượng hồ sơ bảo lãnh bị từ chối đáng kể. Vấn đề là do đa số đương đơn chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ cho vòng phỏng vấn sao cho hợp lý nhất. Vậy cần chuẩn bị gì cho hồ sơ phỏng vấn bảo lãnh định cư diện vợ chồng?

Sau khi hoàn tất hồ sơ xin visa, tiếp theo bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn. Nhiều người lầm tưởng đây bước đơn giản, thế nhưng trên thực tế, phỏng vấn định cư Mỹ lại là quy trình rất khó khăn và nếu không có sự chuẩn bị thật tốt, bạn có thể bị từ chối cấp visa.

Bạn nhận được lời mời tham gia cuộc phỏng vấn diện vợ chồng từ Lãnh Sự Quán Mỹ, xin chúc mừng bạn vì đã vượt qua được vòng xét tuyển hồ sơ. Tuy nhiên, khi vào buổi phỏng vấn chính thức, bạn sẽ phải đối mặt với những câu hỏi phỏng vấn định cư Mỹ bằng tiếng Anh, đây là cơn ác mộng đối với hâu hết những người làm hồ sơ định cư. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần có sự chuẩn bị và rèn luyện trước, tin chắc bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán là bước cuối cùng trong quá trình xin visa và cũng là bước quyết định đến việc bạn có được đồng ý cấp visa hay không. Chính vì tính chất quan trọng nên nhiều người có tâm lý lo lắng, hồi hộp dẫn đến việc phỏng vấn không tốt. Bài trước tôi đã chia sẻ tới mọi người một số kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa định cư Úc, trong bài viết này tôi sẽ đưa ra những câu hỏi thường gặp mà các Viên Chức Lãnh Sự hay hỏi khi phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán.

Trong các diễn đàn, cộng đồng về định cư Mỹ thì tôi luôn nhận thấy 1 điều rằng đa số mọi người đều rất lo lắng trong việc phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán. Trong bài viết này tôi xin chia sẻ tới mọi người những điều cần quan tâm khi phỏng vấn xin visa định cư Mỹ, qua đó mọi người có thêm tự tin khi bước vào phòng phỏng vấn.

Trước khi bước vào vòng phỏng vấn, các bạn nên tìm hiểu trước những kinh nghiệm phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán hoặc trên Internet để có sự chuẩn bị tốt về tâm lý cũng như có câu trả lời thuyết phục nhất.