Các kỹ năng cơ bản trong bán hàng

Để kinh doanh tốt thì trước tiên sản phẩm phải chất lượng và giá cả hợp lý (đây là điều tiên quyết). Nhưng để bán được hàng bạn có những kỹ năng cơ bản trong bán hàng để lôi kéo, thu hút khách hàng mua sản phẩm của bạn hay công ty bạn điều này mới tạo được sự thành công của bạn., điều này vô cùng khó. Nhưng bạn hãy yên tâm hãy theo dõi hết bài này nhé ít, nhiều sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng để thuyết phục khách mua hàng. Hãy theo mình nhé.

Sẽ có những kỹ năng bổ trợ trực tiếp cho việc bán hàng và cũng có những kỹ năng ảnh hưởng gián tiếp đến việc bán được hàng của bạn. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số kỹ năng giúp ích cho việc bán hàng của bạn.

Những kỹ năng ảnh hưởng trực tiếp đến việc bán hàng

Kỹ năng truyền tải thông tin

Kỹ năng này sẽ giúp bạn bộc lộ hết điểm mạnh của sản phẩm nhằm giúp khách hàng cảm thấy sản phẩm mình rất tốt và giá cả lại hợp với túi tiền họ. Ngoài ra, trong cuộc đối thoại bạn cũng cần truyền đạt một số vấn đề khác để câu chuyện sẽ bớt nhàm chán hơn sẽ giúp bạn có được điểm cộng với khách hàng. Tìm hiểu thêm cách nói chuyện giúp câu chuyện bớt nhàm chán tại đây. Bên cạnh đó, bạn phải truyền tải thông tin trung thực, rõ ràng và có tính minh bạch cao, vì điều này sẽ tạo nên giá trị thương hiệu cá nhân cho bạn, bạn nên trau dồi thêm nhiều kỹ năng cần thiết, liên quan đến kỹ năng này sẽ giúp bạn có được ngôn ngữ chắc chắn, không ai có thể phản biện được.

Kỹ năng truyền tải thông tịn

Kỹ năng truyền tải thông tin

Tìm hiểu kỹ lưỡng về khách hàng

Trước khi đến gặp khách hàng chúng ta nên tìm hiểu tất tần tật về khách hàng: gia đình, tình cảm, việc làm, sở thích,... để tiện khi giao tiếp và có nhiều câu chuyện xung quanh khách hàng để nói chuyện. Bên cạnh đó, bạn cũng phải hiểu rất chi tiết về sản phẩm của bạn sắp bán để tư vấn, thuyết phục khách hàng. Ngoài ra, có thể bạn cần chuẩn bị thêm những tình huống có thể xảy ra để có hướng giải quyết tốt nhất để tạo ấn tượng với họ.

Thái độ với khách hàng

Trong việc bán hàng thì khách hàng luôn luôn quan trọng với chúng ta, dù khách hàng có chê bai sản phẩm hay có những cách nhận xét về giá của công ty bạn thì chớ nóng giận. Hãy đem những cái tốt mà sản phẩm của bạn khác với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh như thế nào? nhằm chứng minh cho họ biết chỉ cần bỏ thêm một khoảng tiền thì sẽ có một sản phẩm tốt hơn rất nhiều. Bạn nên luôn luôn mỉm cười để tạo sự thân thiện, dễ gần cho khách hàng lỡ đâu sau này chúng ta có thể là bạn có nhau thì sao, sẽ không nói trước điều gì. 

Tập trung giải đáp những thắc mắc của khách hàng( giúp đỡ khách nhiệt tình)

Thường nếu được khách hàng hỏi lại về sản phẩm, nơi bán,.... những thắc mắc nói chung thì tỉ lệ thành công của bạn đã trên 50%. Nhưng khi được hỏi những câu hỏi đó bạn nên trả lời dứt khoát đi thẳng vào trọng tâm câu hỏi tránh đi vòng vòng sẽ làm khách hàng khó hiểu, chán nản. Do đó, việc chuẩn bị kỹ lưỡng những vấn đề có thể xảy ra là vô cùng cần thiết trong bán hàng. Nếu trong quá trình nói chuyện khách hàng cần bạn giúp chuyện gì thì hãy vui vẻ và giúp đỡ họ nhé.

Những kỹ năng ảnh hưởng gián tiếp đến việc bán hàng

Kỹ năng chào hỏi khách hàng

Chào hỏi nhau thể hiện sự gần gũi khi gần đầu gặp mặt. Nhưng để tạo được ấn tượng đó bạn cần chuẩn bị trước những dạng câu chào hỏi hãy chẳng hạn như:

  • Khen khách hàng ví dụ: Tóc, mắt, mũi, miệng,...
  • Đề cập đến sở thích của khách hàng.
  • Tránh đề cập ngay đến mục đích bán hàng.
  • ....

Nếu khách hàng muốn gặp chúng ta tại công ty thì đây là cách chào hỏi gây ấn tượng với họ dành cho nhân viên công sở. 

Kỹ năng nhớ tên khách hàng

Việc xưng hô với khách hàng bằng tên là âm thanh rất ngọt ngào mà khách hàng ai cũng muốn nghe. Xưng hô bằng tên riêng sẽ tạo sự tôn trọng dành cho khách hàng và còn tạo nhiều thiện cảm với khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lạm dụng sử dụng tên riêng của khách hàng nhiều lần sẽ dễ gây cảm giác khó chịu, tốt nhất bạn nên dùng trong lúc chào hỏi, tạm biệt và bắt đầu câu chuyện.

Ngoài ra còn rất rất nhiều kỹ năng giúp bạn thành công trong việc bán hàng nữa, các bạn có thể xem thêm những kỹ năng giao tiếp để bổ sung thêm. Chúng những bạn xem được bài này sẽ thành công và bán được thật nhiều hàng nhé.