Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng vô cùng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Thường các bạn sử dụng kỹ năng này trong công việc, cuộc sống,... Do đó, chúng ta nên cải thiện những kỹ năng giao tiếp sao cho hiệu quả nhất. Việc sử dụng với tần suất thường xuyên sẽ khiến chúng ta đôi khi không để ý mấy. Nhưng đến khi bạn nhận phải sự phàn nàn của người khác thì lúc đó bạn đã làm ảnh hưởng đến mọi người. Vì vậy, hãy lưu tâm bài này và cải thiện chúng hằng ngày nhé.

Những người ít nói thường là kiểu người sống nội tâm, hướng nội, rụt rè, họ ít bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài cho mọi người thấy. Việc cải thiện khả năng giao tiếp không hề khó. Bài viết này sẽ đề cập đến cách giúp những người ít nói giao tiếp tốt hãy theo dõi bài này vì nó sẽ vô cùng bổ ích với bạn. Hãy lưu lại để khắc phục điểm yếu của mình nhé.

Để kinh doanh tốt thì trước tiên sản phẩm phải chất lượng và giá cả hợp lý (đây là điều tiên quyết). Nhưng để bán được hàng bạn có những kỹ năng cơ bản trong bán hàng để lôi kéo, thu hút khách hàng mua sản phẩm của bạn hay công ty bạn điều này mới tạo được sự thành công của bạn., điều này vô cùng khó. Nhưng bạn hãy yên tâm hãy theo dõi hết bài này nhé ít, nhiều sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng để thuyết phục khách mua hàng. Hãy theo mình nhé.

Mỗi người ai cũng có nhiều mục tiêu sống khác nhau, số lượng mục tiêu lại rất nhiều điều đó sẽ dẫn đến sự xung khắc, đấu tranh tư tưởng trong mỗi người. Để giúp các bạn thiết lập cụ thể kế hoạch cũng như phân nhánh các mục tiêu lớn, nhỏ để dễ kiểm soát cho sau này thì dưới đây là cách thiết lập mục tiêu cho bản thân bạn.

Các bạn có biết song hành cùng từ chối một, là một kỹ năng rất quan trọng đó là thuyết phục, từ chối không phải chuyện dễ dàng thì thuyết phục người khác lại khó hơn rất nhiều. Vậy làm cách nào để rèn luyện kỹ năng thuyết phục tốt nhất, giúp ích cho cuộc sống sau này.

Xét về một góc độ nào đó, thì kĩ năng thuyết phục là một yếu tố quan trọng, góp phần làm nên thành công trong công việc, học tập và nhiều điều khác.

Nói chuyện trước đám đông (public speaking) là một trong những nỗi sợ hãi của nhiều người. Chúng ta thường cố gắng tránh, nhưng rất khó vì dù là làm việc một mình hay làm với một nhóm người, cuối cùng thì chúng ta cũng phải trình bày trước đám đông để có thể hoàn thành công việc của mình. Dưới đây là những lỗi mà người Việt chúng ta hay phạm phải và cách khắc phục để nâng cao kỹ năng nói trước đám đông của mình.

Trong mọi lĩnh vực, kỹ năng giao tiếp luôn là một yếu tố được mọi người quan tâm hàng đầu. Bởi khi làm việc với đồng nghiệp, hoặc tiếp xúc với khách hàng nếu chúng ta giao tiếp tốt sẽ gây được thiện cảm với họ. Nhưng nếu gặp trường hợp gặp khách hàng thông qua điện thoại, liệu bạn có biết cách làm sao để thuyết thục họ bằng lời nói, để đi đến kết quả hợp tác cuối cùng?

Khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, chắc hẳn sẽ có đôi lần trải qua một cuộc họp nào đó. Hoặc khi vào môi trường làm việc thực tế, việc họp với sếp và đồng nghiệp sẽ diễn ra thường xuyên hơn. Tuy nhiên, để tiếng nói của bạn có trọng lượng trong buổi họp và để ý kiến của bạn được mọi công nhận, chắc chắn bạn phải giữ vững được phong độ trong cuộc họp đó. Vậy làm sao để bản thân giữ vững bản lĩnh trong phòng họp? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khi các bạn hoạt động trong môi trường đại học, du học nước ngoài hoặc làm việc trong một công ty nào đó, thuyết trình sẽ là một phần rất quen thuộc. Bạn sẽ phải chuẩn bị một bài thuyết trình có nội dung truyền tải phải hay, thông điệp sâu sắc, bên cạnh đó phong thái cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều vào bài thuyết trình của bạn. Vậy làm sao để tạo sự thuyết phục trong bài thuyết trình hiệu quả, hãy xem và ghi chú lại nhé.

Giao tiếp là việc rất quen thuộc với mỗi chúng ta, khi vừa mới tỉnh dậy ta đã giao tiếp với người thân, khi ra khỏi nhà ta giao tiếp với người xung quanh… Nhưng liệu có ai biết được cách chúng ta giao tiếp hàng ngày đã phù hợp với hoàn cảnh, không gian và thời gian chưa? Liệu chúng ta có gây nhàm chán với người đối diện không? Vậy hãy cùng tìm hiểu những bí quyết giao tiếp hiệu quả, không gây nhàm chán cho mọi người nhé.