Xoay quanh vấn đề phỏng vấn xin việc, đa số các ứng viên đều chú ý đến các yếu tố như: cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào, mặc trang phục ra sao cho phù hợp hay chuẩn bị thật kĩ các câu trả lời mà nhà tuyển dụng có thể đưa ra. Tuy nhiên, còn một yếu tố không kém phần quan trọng, quyết định phần lớn đến tỷ lệ thành công của cuộc phỏng vấn chính là "ngôn ngữ cơ thể".

Trong xã hội hiện nay, các gia đình thường chú trọng đến việc học kiến thức mà không chú ý đến phát triển các kỹ năng cho trẻ. Từ đó, dẫn tới hành động bao bọc, nuông chiều, khiến trẻ ỷ lại, ích kỷ, không quan tâm đến người khác và đặc biệt, các kỹ năng trong cuộc sống rất hạn chế. Vậy làm thế nào để trang bị kỹ năng sống cho trẻ, đặc biệt là ở trong độ tuổi từ 5 đến 6 tuổi? Hãy cùng tìm câu trải lời, để có phương pháp dạy trẻ cho thích hợp nhé.

Chắc hẳn rằng bất cứ học sinh, sinh viên hay người đi làm nào cũng từng một lần thốt lên rằng: “Ước gì một ngày có hơn 24h”, “Ước gì không phải ngủ mà vẫn tỉnh táo”... Nếu rơi vào tình trạng này, có thể bạn đang học tập và làm việc quá tải nhưng cũng có thể do bạn chưa biết cách quản lý thời gian và công việc của mình một cách hợp lý. Chính điều đó làm cho bạn luôn cảm thấy thời gian quá ít, không thể làm xong mọi việc được.

Trong cuộc sống, việc tự đánh giá năng lực bản thân mình là rất quan trọng. Kỹ năng tự đánh giá bản thân giúp bạn hiểu chính mình có ưu điểm là gì? khuyết điểm là gì?  Để từ đó có phương án thay đổi và phát triển phù hợp. Đặc biêt là những lúc bạn phải đứng trước phỏng vấn viên để tìm kiếm việc làm, xin visa hay du học thì những yếu tố mà bạn nêu ra sẽ là dẫn chứng để phỏng vấn viên đánh giá tiềm năng của bạn. Một trường hợp khác đó là viết bài luận để đánh giá năng lực của chính mình, trường hợp nói đã khó, còn chuyển thể thành câu chữ thì sẽ như thế nào? Mời bạn tìm hiểu bài viết sau đây để tìm được đáp án cho mình nhé!

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết việc lên kế hoạch luôn mạng lại hiệu quả tốt hơn so với việc không lên kế hoạch. Đặc biệt, đối với các bạn chuẩn bị lên đường đi du học, đó là cả một quá trình học tập dài học tại nước ngoài. Vì thế, nếu không lập kế hoạch du học thật cụ thể, sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều tình huống khó xử nơi xứ người, thậm chí ảnh hưởng đến cả quá trình du học nước ngoài.

Thời gian là nguồn tài nguyên hữu hạn, thời gian đến rồi đi và không bao giờ quay lại. Vậy chúng ta cần làm gì để sử dụng thời gian hợp lý và hiệu quả. Nhất là khi đi làm, chúng ta cần làm gì với thời gian để tối ưu hóa trong công việc. Sau đây là 5 tip giúp bạn nâng cao kỹ năng quản lý thời gian trong môi trường công sở.

Bạn đã từng lướt facebook, chơi game hàng giờ đồng hồ trong khi bài tập chưa làm? Bạn đã từng vuốt lông cô mèo béo ú ở nhà cả buổi trong khi bát đũa đang chờ rửa? Nếu câu trả lời là “YES”, bạn đừng quá lo lắng vì bạn đang mắc chứng bệnh có đến 80% dân số thế giới đều đã, đang và sẽ mắc phải : Chần chừ (Procrastination). Vậy làm cách nào để thay đổi thói quen chần chừ của bản thân? 

Xử lý một cách khéo léo những xung đột trong môi trường làm việc và học tập, là yếu tố quyết định cho một mối quan hệ lâu dài, cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp trong kỹ năng giao tiếp của bạn. Chính vì thế, bạn cần phải lưu ý đến yếu tố này, khi hoạt động trong môi trường tập thể, nó không chỉ giúp bạn trong công việc, mà còn tạo tiền đề cho bạn phát triển sau này. Vậy làm cách nào để có thể giải quyết xung đột trong giao tiếp một cách khéo léo?

Yếu tố nào làm nên thành công? Liệu “cần mẫn”, “tận tụy” trong công việc có phải là đáp án chính xác? Hai đức tính trên có thể đúng, nhưng chưa đủ! Bậc thang quan trọng để rút ngắn điểm đến thành công cần chính là kỹ năng quan sát, lập luận trước khi giải quyết mọi vấn đề.

Tại sao quan sát lại có sức ảnh hưởng lớn, quyết định đến việc thành công của bạn? Hãy tìm câu giải đáp nào!!!

Bắt tay không đơn giản là một kỹ năng giao tiếp, mà nó còn là một cử chỉ văn hoá, một nghệ thuật, một kỹ năng sống. Cũng có những cái bắt tay làm đôi bên xích lại gần nhau. Có những người chỉ sơ suất trong việc bắt tay, khiến đối tác tự ái, dẫn tới hỏng việc. Tuy nhiên, để ghi điểm với người đối diện với, bạn cần biết kỹ năng bắt tay sao cho đúng. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Lập kế hoạch kinh doanh là bước đầu tiên và rất quan trọng khi bạn muốn thực hiện một dự án, hay thành lập một doanh nghiệp nào đó. Nó sẽ cho bạn thấy được khả năng thu về lợi nhuận và những trường hợp sẽ gặp phải khi đi vào hoạt động thực tế. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu được mục tiêu và lợi ích của việc này, do đó bỏ qua và gặp phải những trường hợp oái oăm. Vì thế hãy nghiên cứu thật kỹ, trước khi quyết định một điều gì đó, bạn nhé.

Các bài khác...