Thường các doanh nghiệp tầm trung trở lên đều có một bộ phận đảm nhiệm việc hướng dẫn và tiếp đón khách hàng khi họ tới thăm công ty. Tuy nhiên đối với các công ty nhỏ có thể bạn sẽ phải làm công việc này. Việc tìm hiểu về cách tiếp đón khách hàng là không hề thừa nhé. Bạn sẽ được đánh giá rất tốt trong mắt mọi người nếu như biết xử lí một cách chuyên nghiệp đấy. Đây cũng là một phần vô cùng quan trọng trong văn hoá công sở!

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng thiết yếu cần có của một con người, cuộc sống này bạn phải kết nối với nhiều người mà một trong những yếu tố quan trọng để bắt đầu một vấn đề chính là giao tiếp. Mà trong nghệ thuật giao tiếp cần có rất nhiều những bí quyết cần có như kỹ năng lắng nghe, thuyết phục, từ chối… Trong số đó, có nhiều người vẫn không để tấm mấy đến kỹ năng giao tiếp phi ngôn từ, đây là một trong những trợ thủ đắc lực cho cuộc hội thoại của bạn.

Xoay quanh vấn đề phỏng vấn xin việc, đa số các ứng viên đều chú ý đến các yếu tố như: cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào, mặc trang phục ra sao cho phù hợp hay chuẩn bị thật kĩ các câu trả lời mà nhà tuyển dụng có thể đưa ra. Tuy nhiên, còn một yếu tố không kém phần quan trọng, quyết định phần lớn đến tỷ lệ thành công của cuộc phỏng vấn chính là "ngôn ngữ cơ thể".

Trong xã hội hiện nay, các gia đình thường chú trọng đến việc học kiến thức mà không chú ý đến phát triển các kỹ năng cho trẻ. Từ đó, dẫn tới hành động bao bọc, nuông chiều, khiến trẻ ỷ lại, ích kỷ, không quan tâm đến người khác và đặc biệt, các kỹ năng trong cuộc sống rất hạn chế. Vậy làm thế nào để trang bị kỹ năng sống cho trẻ, đặc biệt là ở trong độ tuổi từ 5 đến 6 tuổi? Hãy cùng tìm câu trải lời, để có phương pháp dạy trẻ cho thích hợp nhé.

Chắc hẳn rằng bất cứ học sinh, sinh viên hay người đi làm nào cũng từng một lần thốt lên rằng: “Ước gì một ngày có hơn 24h”, “Ước gì không phải ngủ mà vẫn tỉnh táo”... Nếu rơi vào tình trạng này, có thể bạn đang học tập và làm việc quá tải nhưng cũng có thể do bạn chưa biết cách quản lý thời gian và công việc của mình một cách hợp lý. Chính điều đó làm cho bạn luôn cảm thấy thời gian quá ít, không thể làm xong mọi việc được.

Trong cuộc sống, việc tự đánh giá năng lực bản thân mình là rất quan trọng. Kỹ năng tự đánh giá bản thân giúp bạn hiểu chính mình có ưu điểm là gì? khuyết điểm là gì?  Để từ đó có phương án thay đổi và phát triển phù hợp. Đặc biêt là những lúc bạn phải đứng trước phỏng vấn viên để tìm kiếm việc làm, xin visa hay du học thì những yếu tố mà bạn nêu ra sẽ là dẫn chứng để phỏng vấn viên đánh giá tiềm năng của bạn. Một trường hợp khác đó là viết bài luận để đánh giá năng lực của chính mình, trường hợp nói đã khó, còn chuyển thể thành câu chữ thì sẽ như thế nào? Mời bạn tìm hiểu bài viết sau đây để tìm được đáp án cho mình nhé!

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết việc lên kế hoạch luôn mạng lại hiệu quả tốt hơn so với việc không lên kế hoạch. Đặc biệt, đối với các bạn chuẩn bị lên đường đi du học, đó là cả một quá trình học tập dài học tại nước ngoài. Vì thế, nếu không lập kế hoạch du học thật cụ thể, sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều tình huống khó xử nơi xứ người, thậm chí ảnh hưởng đến cả quá trình du học nước ngoài.

Thời gian là nguồn tài nguyên hữu hạn, thời gian đến rồi đi và không bao giờ quay lại. Vậy chúng ta cần làm gì để sử dụng thời gian hợp lý và hiệu quả. Nhất là khi đi làm, chúng ta cần làm gì với thời gian để tối ưu hóa trong công việc. Sau đây là 5 tip giúp bạn nâng cao kỹ năng quản lý thời gian trong môi trường công sở.

Bạn đã từng lướt facebook, chơi game hàng giờ đồng hồ trong khi bài tập chưa làm? Bạn đã từng vuốt lông cô mèo béo ú ở nhà cả buổi trong khi bát đũa đang chờ rửa? Nếu câu trả lời là “YES”, bạn đừng quá lo lắng vì bạn đang mắc chứng bệnh có đến 80% dân số thế giới đều đã, đang và sẽ mắc phải : Chần chừ (Procrastination). Vậy làm cách nào để thay đổi thói quen chần chừ của bản thân? 

Xử lý một cách khéo léo những xung đột trong môi trường làm việc và học tập, là yếu tố quyết định cho một mối quan hệ lâu dài, cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp trong kỹ năng giao tiếp của bạn. Chính vì thế, bạn cần phải lưu ý đến yếu tố này, khi hoạt động trong môi trường tập thể, nó không chỉ giúp bạn trong công việc, mà còn tạo tiền đề cho bạn phát triển sau này. Vậy làm cách nào để có thể giải quyết xung đột trong giao tiếp một cách khéo léo?

Yếu tố nào làm nên thành công? Liệu “cần mẫn”, “tận tụy” trong công việc có phải là đáp án chính xác? Hai đức tính trên có thể đúng, nhưng chưa đủ! Bậc thang quan trọng để rút ngắn điểm đến thành công cần chính là kỹ năng quan sát, lập luận trước khi giải quyết mọi vấn đề.

Tại sao quan sát lại có sức ảnh hưởng lớn, quyết định đến việc thành công của bạn? Hãy tìm câu giải đáp nào!!!

Các bài khác...