Yếu tố nào làm nên thành công? Liệu “cần mẫn”, “tận tụy” trong công việc có phải là đáp án chính xác? Hai đức tính trên có thể đúng, nhưng chưa đủ! Bậc thang quan trọng để rút ngắn điểm đến thành công cần chính là kỹ năng quan sát, lập luận trước khi giải quyết mọi vấn đề.

Tại sao quan sát lại có sức ảnh hưởng lớn, quyết định đến việc thành công của bạn? Hãy tìm câu giải đáp nào!!!

Bắt tay không đơn giản là một kỹ năng giao tiếp, mà nó còn là một cử chỉ văn hoá, một nghệ thuật, một kỹ năng sống. Cũng có những cái bắt tay làm đôi bên xích lại gần nhau. Có những người chỉ sơ suất trong việc bắt tay, khiến đối tác tự ái, dẫn tới hỏng việc. Tuy nhiên, để ghi điểm với người đối diện với, bạn cần biết kỹ năng bắt tay sao cho đúng. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Lập kế hoạch kinh doanh là bước đầu tiên và rất quan trọng khi bạn muốn thực hiện một dự án, hay thành lập một doanh nghiệp nào đó. Nó sẽ cho bạn thấy được khả năng thu về lợi nhuận và những trường hợp sẽ gặp phải khi đi vào hoạt động thực tế. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu được mục tiêu và lợi ích của việc này, do đó bỏ qua và gặp phải những trường hợp oái oăm. Vì thế hãy nghiên cứu thật kỹ, trước khi quyết định một điều gì đó, bạn nhé.

Việc lập kế hoạch kinh doanh, giúp doanh nghiệp của bạn xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, phân tích tiềm năng, những ưu thế bạn có cũng như những khó khăn sẽ gặp phải, chi phí và lợi nhuận sẽ đạt được… Hãy tham khảo những bước sau, để có được bản kế hoạch tốt nhất, giúp duy trì kinh doanh ổn định và mang về lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp bạn.

Khi chúng ta làm bất cứ một việc nào đó, ta thường làm theo bản năng và không có một kế hoạch nào nhất định. Chính việc này dẫn đến tình trạng bị trì trệ, không mang đến kết quả tốt. Đó là do bạn không biết cách lên kế hoạch chi tiết, cho công việc của mình và cũng chưa hiểu được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch là như thế nào? Vì thế, ta hãy cùng xem mức độ ảnh hưởng của nó đến cuộc sống như thế nào nhé.

Trung bình mỗi ngày một người sẽ có từ 25.000 đến 50.000 suy nghĩ, con số này rất lớn. Vì thế, nếu như bạn đang bị stress hoặc có những suy nghĩ bi quan, thì đừng nghĩ đó là sự lo lắng hay cẳng, mà thực tế là bạn đang đẩy bản thân vào những trạng thái tâm lý tiêu cực. Điều này thật không tốt cho bản thân chút nào, vì thế hãy cố gắng rèn luyện cách tư duy tích cực hơn, giúp cuộc sống trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Trong bối cảnh cuộc sống ngày càng phát triển, chúng ta tham gia vào các hoạt động xã hội với nhiều vai trò khác nhau thì việc tự nhận thức, đánh giá bản thân để điều chỉnh và phát triển trở thành một trong những yếu tố chính giúp bạn vượt qua mọi thách thức và biến đổi của cuộc sống. 

Có bao giờ bạn từ bỏ ước mơ của mình vì một thất bại hay nghĩ mình không có khả năng thực hiện. Có bao giờ bạn khao khát đạt được điều gì đó nhưng thất bại cứ gọi tên. Vậy thì, những phương pháp cải thiện tư duy tích cực sau đây sẽ là chìa khóa mở cánh cửa thành công mà bạn tìm kiếm bấy lâu. 

Giao tiếp là cách bạn dùng ngôn từ để trò chuyện, trao đổi với người khác về một vấn đề nào đó, thông qua cuộc trò chuyện bạn sẽ tìm được điểm chung và đi đến nhiều quyết định quan trọng. Khi chúng ta giao tiếp, sẽ có nhiều yếu tố tác động ở bên trong và bên ngoài ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện của bạn. Một trong số đó là cử chỉ, động tác cơ thể, chúng sẽ hỗ trợ phần giao tiếp của bạn thêm phần sinh động hơn. Tuy nhiên, đôi lúc những cử chỉ khiếm nhã sẽ ảnh hưởng và gây ấn tượng xấu cho bạn với người đối diện. Vì thế để có thể vận dụng các kỹ năng giao tiếp hiệu quả, chắc chắn bạn phải chú ý và điều chỉnh lại cử chỉ, hành vi của bản thân sao cho phù hợp.

Như các bạn đã biết, trong quá trình giao tiếp, chúng ta không chỉ sử dụng lời nói để truyền đạt, mà còn dùng cả cử chỉ, hành động của bản thân để diễn giải thông điệp của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ngôn ngữ cơ thể lại phản tác dụng và thể hiện một số điều bạn không muốn nói. Vậy làm sao để kiểm soát ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp? Hãy cùng tìm hiểu nhé.