Kỹ năng giao tiếp xã hội là một kỹ năng cực kỳ quan trọng khi bạn muốn kết nối, nói chuyện với một người xa lạ, hoàn toàn mới. . Ban đầu bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng kỹ năng này. Dưới đây là các giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp xã hội. Bạn hãy đọc hết và lưu lại để sau này dùng nhé.

Kỹ năng mềm thật sự rất quan trọng trong thời buổi hiện nay. Thường được gọi là kỹ năng xã hội và được xã hội rèn luyện. Nhưng không hẳn là thế, hiện tại rất nhiều trường đại học, THPT,... đã luyện kỹ năng mềm cho tất cả mọi người khi còn ngồi trên ghế nhà trường điển hình như: Kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, giao tiếp,... Kỹ năng mềm chủ yếu thiên về những kỹ năng thuộc tính của con người, không phụ thuộc vào chuyên môn mà lại là những kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình sống của chúng ta tự trải nghiệm và học hỏi.

Thường các doanh nghiệp tầm trung trở lên đều có một bộ phận đảm nhiệm việc hướng dẫn và tiếp đón khách hàng khi họ tới thăm công ty. Tuy nhiên đối với các công ty nhỏ có thể bạn sẽ phải làm công việc này. Việc tìm hiểu về cách tiếp đón khách hàng là không hề thừa nhé. Bạn sẽ được đánh giá rất tốt trong mắt mọi người nếu như biết xử lí một cách chuyên nghiệp đấy. Đây cũng là một phần vô cùng quan trọng trong văn hoá công sở!

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng thiết yếu cần có của một con người, cuộc sống này bạn phải kết nối với nhiều người mà một trong những yếu tố quan trọng để bắt đầu một vấn đề chính là giao tiếp. Mà trong nghệ thuật giao tiếp cần có rất nhiều những bí quyết cần có như kỹ năng lắng nghe, thuyết phục, từ chối… Trong số đó, có nhiều người vẫn không để tâm đến mấy kỹ năng giao tiếp phi ngôn từ, đây là một trong những trợ thủ đắc lực cho cuộc hội thoại của bạn.

Xoay quanh vấn đề phỏng vấn xin việc, đa số các ứng viên đều chú ý đến các yếu tố như: cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào, mặc trang phục ra sao cho phù hợp hay chuẩn bị thật kĩ các câu trả lời mà nhà tuyển dụng có thể đưa ra. Tuy nhiên, còn một yếu tố không kém phần quan trọng, quyết định phần lớn đến tỷ lệ thành công của cuộc phỏng vấn chính là "ngôn ngữ cơ thể".

Trong xã hội hiện nay, các gia đình thường chú trọng đến việc học kiến thức mà không chú ý đến phát triển các kỹ năng cho trẻ. Từ đó, dẫn tới hành động bao bọc, nuông chiều, khiến trẻ ỷ lại, ích kỷ, không quan tâm đến người khác và đặc biệt, các kỹ năng trong cuộc sống rất hạn chế. Vậy làm thế nào để trang bị kỹ năng sống cho trẻ, đặc biệt là ở trong độ tuổi từ 5 đến 6 tuổi? Hãy cùng tìm câu trải lời, để có phương pháp dạy trẻ cho thích hợp nhé.

Chắc hẳn rằng bất cứ học sinh, sinh viên hay người đi làm nào cũng từng một lần thốt lên rằng: “Ước gì một ngày có hơn 24h”, “Ước gì không phải ngủ mà vẫn tỉnh táo”... Nếu rơi vào tình trạng này, có thể bạn đang học tập và làm việc quá tải nhưng cũng có thể do bạn chưa biết cách quản lý thời gian và công việc của mình một cách hợp lý. Chính điều đó làm cho bạn luôn cảm thấy thời gian quá ít, không thể làm xong mọi việc được.

Trong cuộc sống, việc tự đánh giá năng lực bản thân mình là rất quan trọng. Kỹ năng tự đánh giá bản thân giúp bạn hiểu chính mình có ưu điểm là gì? khuyết điểm là gì? Để từ đó có phương án thay đổi và phát triển phù hợp. Dưới đây là cách tự đánh giá năng lực bản thân chuẩn nhất dành cho bạn. Hãy theo dõi hết bài nhé.

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết việc lên kế hoạch luôn mạng lại hiệu quả tốt hơn so với việc không lên kế hoạch. Đặc biệt, đối với các bạn chuẩn bị lên đường đi du học, đó là cả một quá trình học tập dài học tại nước ngoài. Vì thế, nếu không lập kế hoạch du học thật cụ thể, sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều tình huống khó xử nơi xứ người, thậm chí ảnh hưởng đến cả quá trình du học nước ngoài.

Thời gian là nguồn tài nguyên hữu hạn, thời gian đến rồi đi và không bao giờ quay lại. Vậy chúng ta cần làm gì để sử dụng thời gian hợp lý và hiệu quả. Nhất là khi đi làm, chúng ta cần làm gì với thời gian để tối ưu hóa trong công việc. Sau đây là 5 tip giúp bạn nâng cao kỹ năng quản lý thời gian trong môi trường công sở.

Bạn đã từng lướt facebook, chơi game hàng giờ đồng hồ trong khi bài tập chưa làm? Bạn đã từng vuốt lông cô mèo béo ú ở nhà cả buổi trong khi bát đũa đang chờ rửa? Nếu câu trả lời là “YES”, bạn đừng quá lo lắng vì bạn đang mắc chứng bệnh có đến 80% dân số thế giới đều đã, đang và sẽ mắc phải : Chần chừ (Procrastination). Vậy làm cách nào để thay đổi thói quen chần chừ của bản thân? 

Các bài khác...