Những tình huống cần giải quyết trong kỹ năng lắng nghe

Không phải tự nhiên mà con người ta sinh ra có hai tai và một cái miệng, đấng tạo hóa muốn nhắc nhở chúng ta rằng: “Hãy lắng nghe nhiều hơn nói, lắng nghe nhiều giúp chúng ta hoàn thiên hơn”

Lắng nghe là kỹ năng cả cuộc đời con người từ khi sinh ra đến khi mất đi đều phải học tập, rèn luyện và áp dụng trong cuộc sống. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu Kỹ năng lắng nghe đóng vai trò như thế nào trong từng tình huống cụ thể của cuộc sống nhé!

Trẻ em không lắng nghe, khó có thể hình thành nhân cách tốt

Trẻ em là đối tượng chưa có tư duy chủ động, hành động chủ yếu là nghe theo người lớn. Nếu không biết lắng nghe để có những hành động đúng đắn, mà chỉ làm theo ý mình lâu dần trẻ trở nên bướng bỉnh không biết nghe lời. Nếu cứ làm theo mong muốn của mình, lâu dần sẽ hình thành thói quen không tốt cho trẻ em ở hiện tại và ảnh hưởng trực tiếp đến hình thành nhân cách con người trong tương lai.

Lắng nghe giúp hình thành thói quen tốt cho trẻ em
Lắng nghe giúp hình thành thói quen và nhân cách tốt cho trẻ em

Đi học phải lắng nghe

Cuộc đời con người trung bình có 22 năm để đi học, lúc nhỏ học mần non sau đó là tiểu học, trung học và đại học. Cũng có nhiều người học văn bằng 2, học thạc sỹ hay tiến sĩ, có quá nhiều thời gian để chúng ta học hỏi, bởi chỉ có học hỏi mới giúp chúng ta thành công và thành người tốt. 

Thông thường, việc tập trung lắng nghe giảng bài trên lớp sẽ mang lại kết quả học tập tốt nhất. Vì thế, nếu bạn mất tập trung hoặc mải mê làm việc riêng thì sẽ không nắm chắc kiến thức. Điều này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của bạn sau này. Vì thế, hãy trân trọng khoảng thời gian được lắng nghe trên lớp nếu muốn có một cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

"Bỏ qua" lắng nghe bạn sẽ khó thành công

Lắng nghe trong tình yêu

Kỹ năng lắng nghe được ví như nắng và mưa trong khu vườn tình yêu của bạn, đủ nắng và mưa khu vườn của bạn trở nên tươi tốt và rực rỡ màu sắc. Hai con người, hai cá thể riêng biệt, hai tính cách khá nhau khi bên nhau chắc chắn sẽ có lúc chúng ta tranh cãi, nếu kéo dài mối quan hệ của hai người sẽ đi đến kết cục chia tay.

Để giải quyết vấn đề hai người cần có thời gian lắng lại, nói hết những tâm sự chất chứa trong lòng. Chú ý, hãy giữ tâm thế bình tĩnh lắng nghe đối phương để tìm hướng giải quyết tốt nhất cho mối quan hệ hai người. Thông thường, nam giới sẽ có phần nhún nhường so với nữ giới, đừng quá cố chấp muốn khẳng định bản thân, điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt.

Lắng nghe trong công việc

Trong công việc, lắng nghe giúp ta học hỏi được nhiều kiến thức mới, điều này rất có lợi cho công việc của bạn, giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và tạo tiền đề để thăng tiến sau này. Ngoài ra, hình ảnh người nhân viên biết lắng nghe để thu nạp kiến thức để giải quyết công việc tốt sẽ tạo hình ảnh tốt trong mắt sếp. 

Trong công việc, mọi người sẽ hợp tác cùng nhau để giải quyết một vấn đề, người ta thường nói "9 người thì 10 ý" do vậy chắc chắn sẽ có những tanh cãi để thể hiện cái tôi của mình. Nếu bạn không biết lắng nghe đồng nghiệp, chắc hẳn nhóm của bạn sẽ mãi tranh cãi và không giải quyết được vấn đề. Mỗi người cần có sự nhẫn nhịn, lắng nghe mọi người để tìm ra kế hoạch tốt nhất để triển khai công việc.

Lắng nghe trong kinh doanh

“Lắng nghe để hiểu mong muốn khách hàng” để từ đó đưa ra những sản phẩm, dịch vụ phù hợp theo nhu cầu của khách hàng. Đó là chìa khóa thành công của những doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế hiện nay. Bạn có thể dễ dàng thấy được các doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các buổi khảo sát, hội thảo... tất cả nhằm mục đích để lắng nghe ý kiến của khách hàng, sau đó chọn lọc để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình.

Một điều nữa đối với trường hợp lắng nghe trong kinh doanh, khi đàm phán để đi đến ký kết hợp tác, nếu đôi bên biết lắng nghe ý kiến, kế hoạch của đối phương, thì sẽ tìm được điểm chung cũng như những thay đổi để cả hai cùng phát triển.

Chúng ta có thể thấy rằng, Kỹ năng lắng nghe rất quan trọng trong giao tiếp và cuộc sống. Bất cứ độ tuổi nào, bất cứ trường hợp nào trong cuộc sống, lắng nghe cũng có vai trò ở vị trí trung tâm, nếu không lắng nghe bạn sẽ không giải quyết được những vấn đề của bản thân, doanh nghiệp đang mắc phải. Vì thế, hãy chú ý bạn nhé.