Kỹ Năng Lắng Nghe Yếu Tố Quyết Định Thành Công Trong Giao Tiếp

Giao tiếp không chỉ đơn giản là biết cách nói. Giao tiếp tốt đòi hỏi phải có sự hòa hợp giữa các kỹ năng như lắng nghe, diễn đạt, xử lý tình huống… Trong đó, nếu biết cách vẫn dụng kỹ năng lắng nghe, bạn sẽ có thêm lợi thế và giành được nhiều thiện cảm của đồng nghiệp, cấp trên, khách hàng…Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được điều này, vì vậy mỗi người trong chúng ta phải rèn luyện cho mình cách lắng nghe người khác để nâng cao giá trị của mình.

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thông tin về kỹ năng lắng nghe và cách thức để rèn luyện nó sao cho hiệu quả nhé. 

Lý do nên lắng nghe mọi người

Rõ ràng lắng nghe là một kỹ năng mà nếu cố gắng trau dồi chúng ta sẽ thu được những lợi ích to lớn. Bằng cách trở thành một người lắng nghe tốt, bạn sẽ cải thiện được năng suất làm việc của mình, tạo sức ảnh hưởng, thuyết phục và thương lượng thành công với người khác. Hơn nữa, bạn cũng sẽ tránh được những mâu thuẫn và hiểu nhầm đáng tiếc.

Lắng nghe quyết định thành công khi giao tiếp
Lắng nghe quyết định thành công khi giao tiếp

Vai trò của việc lắng nghe

  • Lắng nghe sẽ làm cho người nói cảm giác an tâm, tin tưởng và mạnh dạn chia sẻ với mình hơn. 
  • Giúp bạn hiểu được sự việc một cách toàn diện và đa chiều hơn hỏi dồn dập, hay chỉ hỏi những khía cạnh mà ta biết, ta nghĩ ra. 
  • Giúp con người trở nên kiên nhẫn hơn, suy nghĩ thấu đáo hơn trong mọi việc.
  • Giúp bạn hoàn thành công việc đầy đủ, hoàn hảo hơn những người chỉ nghe qua loa, cho có lệ.
  • Biết lắng nghe, người đối diện đánh giá cao sự tập trung của bạn, vào câu chuyện mà họ đang muốn nói đến, vô hình chung, bạn giúp họ thấy rằng họ quan trọng và có thêm động lực để tiếp tục
  • Lắng nghe cũng là biện pháp hạn chế cũng như là cách giải quyết xung đột hiệu quả. Tạo được những mối quan hệ tốt đẹp, bước đệm để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Nguyên tắc vàng để lắng nghe hiệu quả

Tập trung vào cuộc đối thoại

Sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi trò chuyện, là nghĩ quá nhiều đến những gì họ định nói, hoặc chịu các tác động ngoại cảnh khiến họ không theo kịp cuộc hội thoại. 

Âm thanh vẫn truyền vào tai rất to và rõ ràng, nhưng ý nghĩa đã đi đâu mất. Trường hợp này thường thấy khi bạn lo lắng, căng thẳng hay mất hứng thú trong cuộc đối thoại. 

‘Tập trung’ cứ như một gợi ý đơn giản, nhưng lại không hề dễ dàng như bạn tưởng. Đừng để mất tập trung vì những suy nghĩ cá nhân của bạn.

Nên tập trung khi lắng nghe
Nên tập trung khi lắng nghe

Nói đúng lúc

Trong cuộc trò chuyện, bạn không thể giữ im lặng. Ít nhất hãy trả lời hay đặt những câu hỏi thăm dò, nhưng đừng nhảy vào lời người khác để chất vấn hay đưa ra giải pháp. “Được thôi, cảm ơn bạn, tôi hiểu rồi” và sau đó bạn nhận ra rằng mình vừa bóp chết cuộc trò chuyện. Hãy dành phần nhận xét của bạn đến sau cùng, và đưa ra một lời nhận xét, góp ý thật tế nhị và uyển chuyển.

Đừng phán xét, đừng áp đặt

Để trở thành người lắng nghe giỏi, bạn phải cởi mở. Điều đó sẽ khiến bạn dễ gần và thú vị với đối phương. Không ai muốn trao đổi cùng một người luôn cố thủ trong quan điểm cá nhân, mà chẳng chịu lắng nghe. Có một tâm trí cởi mở rất quan trọng tại nơi làm việc, chỉ khi suy nghĩ phóng khoáng mới có thể khai mở những ý tưởng sáng tạo. 

Khả năng nhìn thế giới bằng con mắt của người khác, đặt mình vào vị trí của họ luôn được đánh giá cao trong xã hội hiện đại. Điều đó không có nghĩa bạn phải hành động theo đám đông, đơn giản là bạn hãy bỏ qua những phán xét cá nhân để thực sự hiểu những gì người khác nói.

Hỏi những câu đáng giá

Mọi người đều muốn biết rằng bạn đang lắng nghe và cách đơn giản mà hiệu quả là hỏi những câu hỏi sâu. Điều đó không chỉ chứng minh bạn không rơi vào trạng thái ‘treo ngược cành cây’ mà còn thể hiện bạn hứng thú với những gì họ nói. Bạn sẽ bất ngờ bởi sự tôn trọng và đánh giá cao dành cho mình chỉ với những câu hỏi hay. Không chỉ để xác minh những gì đã nghe, bạn nên đặt những câu nhằm tìm kiếm thêm thông tin. Hãy chắc chắn là mình không dẫn cuộc hội thoại sang chủ đề khác.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Kiểm soát cử chỉ, thái độ và tông điệu giúp bạn thu hút người đối diện. Sử dụng một giọng điệu nhiệt tình, không quơ tay, duy trì giao tiếp bằng mắt là các hình thức tích cực thể hiện sự thích thú hoặc tôn trọng tới người khác. Những người lắng nghe tuyệt vời luôn biết cách phát huy tối đa kĩ năng này.

Và cuối cùng, hãy phối hợp những nguyên tắc trên cùng lúc. Lắng nghe tích cực và hiệu quả đòi hỏi ý thức nỗ lực của bạn, vì vậy hãy luyện tập những cách trên một cách thường xuyên để biến nó thành thói quen của bạn nhé. Biết đâu, bạn sẽ trở thành một chuyên gia về kỹ năng lắng nghe và đọc vị người khác đó!