Kỹ năng giao tiếp hài hước sẽ không thể thiếu trong một buổi nói chuyện. Nhiều khi câu chuyện đang trở nên rất căng thẳng chúng ta nên chủ động kéo chúng về đúng quỹ đạo mà chúng ta mong muốn. Nhưng đừng quá lạm dụng điều này nếu bạn không có kỹ năng giao tiếp hài hước. Do đó, dưới đây là những 'mẹo" để bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp hài hước. Hãy chú ý nhé!

Giao tiếp là chìa khóa để kết nối trực tiếp con người với nhau. Nhiều người nghĩ đơn giản là giao tiếp chỉ cần nói chuyện với nhau. Đó là suy nghĩ sai lầm giao tiếp là cả một nghệ thuật, hơn thế nữa nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt thì thành công trong tương lai rất lớn. Để mà nói về những kỹ năng giao tiếp thì vô cùng nhiều và được đúc kết từ chính bản thân chúng ta trong cuộc sống thì vô cùng hiệu quả. Dưới đây tôi sẽ điểm qua một vài kỹ năng giao tiếp đơn giản mà bạn cần biết.

Lắng nghe trong môi trường công sở và văn phòng làm việc rất quan trọng, nếu không biết cách lắng nghe người khác, bạn có thể gây ra những hậu quả xấu ảnh hưởng đến bản thân, công việc và những người xung quanh. Chính vì thế, bạn cần trau dồi kỹ năng lắng nghe của mình, để thấu hiểu mọi người, giúp cho công việc diễn ra thuận lợi hơn.

Kỹ năng lắng nghe chiếm gần 60% thời gian giao tiếp của chúng ta ở nơi làm việc, hoặc khi tham gia vào các hoạt động trong xã hội, đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của con người. Những người biết lắng nghe luôn cởi mở, thấu hiểu người khác và đạt hiệu quả hơn trong công việc. 

Với người lớn, kỹ năng lắng nghe là một trong những kỹ năng rất cần thiết cho công việc và cuộc sống, nó giúp mọi người hiểu nhau nhiều hơn và gần gũi hơn. Còn đối với trẻ em, nó cũng đóng vai trò rất quan trọng, bởi ở giai đoạn này, trí não trẻ đang phát triển và tiếp thu nhiều điều về cuộc sống. Nếu không trang bị kỹ năng lắng nghe cho trẻ, rất có thể trẻ sẽ không biết cách sàng lọc thông tin và học hỏi những điều tốt cho mình. Vậy là cách nào để rèn luyện được điều đó?

Yêu trẻ, trẻ đến nhà. Kính già già để tuổi cho”. Văn hóa ứng xử với người lớn tuổi là nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt tự bao đời.  Trên thực tế, có nhiều nguyên tắc trong giao tiếp bạn không hề biết và chính điều này vô tình làm cho bạn mắc lỗi trong quá trình giao tiếp với người lớn tuổi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng thêm kiến thức, để có thể tạo mối quan hệ tốt với người cao tuổi.

Giao tiếp không chỉ đơn giản là biết cách nói. Giao tiếp tốt đòi hỏi phải có sự hòa hợp giữa các kỹ năng như lắng nghe, diễn đạt, xử lý tình huống… Trong đó, nếu biết cách vẫn dụng kỹ năng lắng nghe, bạn sẽ có thêm lợi thế và giành được nhiều thiện cảm của đồng nghiệp, cấp trên, khách hàng…Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được điều này, vì vậy mỗi người trong chúng ta phải rèn luyện cho mình cách lắng nghe người khác để nâng cao giá trị của mình.

Lắng nghe không đơn thuần chỉ là nghe, lắng nghe là cả một nghệ thuật. Bạn vẫn thường nghĩ mình đã biết lắng nghe, khi đối thoại với người khác là mình đã lắng nghe rồi. Thế nhưng đó chỉ là việc nghe thông thường. Trong giao tiếp, nếu bạn và người đối thoại nói quá nhiều mà bỏ qua việc lắng nghe nhau thì cuộc nói chuyện sẽ không mang lại hiệu quả hoặc thậm chí dẫn đến mâu thuẫn. Vậy biết lắng nghe thật sự là gì và lắng nghe có tầm quan trọng như thế nào?

Khi nhắc đến kỹ năng lắng nghe, bạn thường nghĩ đến điều điều gì? Chỉ đơn giản là nghe người khác nói, hay còn hơn thế nữa. Trên thực tế, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu kỹ năng lắng nghe là gì, vì thế nhiều cuộc giao tiếp diễn ra không thành công do mất đi yếu tố này. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kỹ năng này và cách thức giúp tăng cường nó nhé.

Trong xã hội ngày nay, khoảng cách giữa người và người dần trở nên xa hơn, một phần là do yếu tố công việc làm họ ngụp lặn trong hàng đống giấy tờ, tài liệu. Một phần khác là do yếu tố công nghệ tác động và quan trọng đó là việc không thích lắng nghe. Do vậy, sự thân thiết, gần gũi dần mất đi và tính hiệu quả trong giao tiếp cũng không còn nữa. Vậy làm sao để cải thiện điều đó, hãy nghiên cứu sâu hơn về kỹ năng lắng nghe - mấu chốt để thành công trong giao tiếp, để thấy tầm quan trọng của việc lắng nghe trong giao tiếp.