Phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất dành cho người chuẩn bị phỏng vấn định cư Mỹ

Khi chuẩn bị cho hành trình định cư Mỹ, điều mà mỗi người lo lắng không chỉ dừng lại ở mặt chi phí, tìm hiểu cuộc sống, pháp luật… mà một vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu đó là vấn đề ngôn ngữ. Đặc biệt trong buổi phỏng vấn định cư, nhân viên Lãnh sự có thể sẽ hỏi một vài câu bằng tiếng Anh để xem trình độ giao tiếp của bạn như thế nào. Đây cũng là mối quan tâm hàng đầu, của những ai có nhu cầu định cư nước ngoài.

Chính vì thế, vấn đề học tiếng Anh cấp tốc dành cho buổi phỏng vấn cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm. Một thực trạng cho thấy, rất nhiều người đã bỏ ra thời gian đi học, ôn luyện nhưng vẫn chưa có khả năng giao tiếp căn bản. Có thể nói, hiệu quả của quá trình học tập chỉ thực sự có khi bạn học đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu những phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất, dành cho người chuẩn bị phỏng vấn định cư Mỹ bạn nhé!

Học từ vựng theo chủ đề

Thay vì học riêng lẻ, rời rạc như trước đây, thì bạn nên chọn từ vựng theo một chủ đề nhất định, việc học thuộc cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong buổi phỏng vấn định cư Mỹ, nhân viên Lãnh sự sẽ hỏi những câu hỏi xoay quanh chính cuộc sống của bạn. Vì thế, những từ vựng bạn cần phải học trọng tâm đều là gia đình, bản thân, cuộc sống và công việc.

Đây là phương pháp học tiếng Anh dành cho người chuẩn bị phỏng vấn định cư Mỹ hữu hiệu nhất, bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng của bản thân trong khi trả lời câu hỏi.

Hãy bắt đầu học từ vựng tiếng Anh từ những chủ đề quen thuộc nhất
Hãy bắt đầu học từ vựng tiếng Anh từ những chủ đề quen thuộc nhất

“Bắt chước” người khác

Hãy nghe và cảm nhận ngữ điệu, cách nối âm trong câu nói của người bản xứ, đây cũng là một cách học tiếng Anh hiệu quả. Không cần tìm đâu xa, bạn chỉ cần xem những bản tin, các bộ phim nước ngoài rồi sau đó lập lại câu nói của họ.

Hãy kiên trì điều đó để trở thành một thói quen của mình, việc này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh và nói chuẩn như người bản xứ. Mạnh dạn nhấn nhá câu nói của mình, để có thể ghi điểm trong buổi phỏng vấn!

Nói chuyện với mọi người xung quanh bằng tiếng Anh

Điều này sẽ khiến loại ngôn ngữ này trở thành một thói quen, giao tiếp tiếng Anh hàng ngày cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn. Đây cũng là một phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất, dành cho người chuẩn bị phỏng vấn định cư Mỹ. Chỉ khi bạn thật sự tự tin với cuộc hội thoại của mình, thì khả năng thành công trong buổi phỏng vấn sẽ càng cao hơn.

Thường xuyên giao tiếp tiếng Anh sẽ khiến bạn tự tin hơn
Thường xuyên giao tiếp tiếng Anh sẽ khiến bạn tự tin hơn

Nhìn chung, yêu cầu về năng lực tiếng Anh khi định cư sẽ nhẹ nhàng và ít khắt khe hơn là du học Mỹ. Vì thế bạn chỉ cần có vốn từ vựng nhất định về những chủ đề xung quanh mình, khả năng nhấn nhá trong câu nói để tạo ấn tượng và tự tin khi trả lời câu hỏi là đã thành công tuyệt đối. 

Hy vọng qua những phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất dành cho người chuẩn bị phỏng vấn định cư Mỹ, bạn sẽ có thêm thông tin, kiến thức và tìm đáp án đúng nhất cho câu trả lời của mình. Chúc bạn thành công!