Làm thế nào để tiết kiệm thời gian học tiếng Anh cho người mới bắt đầu?

Hầu hết, khó khăn của các bạn trẻ khi học tiếng anh là “lười”. Thực chất học tiếng anh không tốn quá nhiều thời gian, mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 60 phút là đủ. Vậy làm sao để việc này trở nên dễ dàng, không còn là nỗi sợ hãi hay lo lắng? Đặc biệt, với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, thì nên học như thế nào để tiết kiệm thời gian?

Bài viết dưới đây là một vài gợi ý, giúp bạn tiết kiệm thời gian học tiếng Anh mà vẫn được đảm bảo hiệu quả học tập.

Biến tiếng Anh thành thói quen mỗi ngày

Cũng giống như việc đánh răng mỗi buổi sáng, uống một cốc cà phê vào mỗi buổi chiều hay một chú cún cần được cho ăn mỗi ngày, hãy xem việc học tương tự như vậy. biến suy nghĩ phải học tiếng Anh thành hành động học tiếng anh, từ hành động lặp đi lặp lại sẽ thành thói quen. Để làm được điều này, mỗi ngày bạn hãy giành ra một khoảng thời gian cố định để thực hành. Trong quá trình học, hãy dán những tờ giấy ghi nhớ trên tủ tủ lạnh, trên kệ sách, bàn học và bất kì nơi đâu mà bạn có thể nhìn thấy nhé.

Dần dần, những điều đó sẽ len lỏi trong cuộc sống và trở thành thói quen không thế thiếu của bạn.

Duy trì thói quen học anh văn mỗi ngày giúp bạn học tốt tiếng anh

Học và ghi nhớ theo từng câu, tránh học từ

Đây là phương pháp được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Khi phải học thuộc một danh sách từ vựng, bạn sẽ dễ rơi vào trường hợp quên từ, lại mất nhiều thời gian. Thay vì vậy, hãy học theo từng câu. Cách dễ nhớ nhất là học những câu gần gũi trong cuộc sống hằng ngày, dần dần theo phản xạ bạn sẽ nói được tiếng anh trong những tình huống đơn giản.

Thực hành nói tiếng anh với bạn bè, người nước ngoài

Hãy loại bỏ ngay tâm lí ngại ngùng, sợ nói sai, sợ bị người khác cười khi nói tiếng anh nhé. Để làm tốt bất kì điều gì cũng phải trải qua đôi lần thất bại, việc học tiếng cũng không ngoại lệ. Vì thế, bạn hãy cố gắng nói tiếng anh với bạn bè trong mọi trường hợp có thể. 

Ngoài ra, có một giải pháp khác để thực hành  nói tiếng anh với người nước ngoài, là  đến đến những nơi như Phố đi bộ, chợ Bến Thành, đường Bùi Viện để có cơ hội thực hành tốt nhất mà không phải chi trả bất kì khoản phí nào.

Đặc biệt, các bạn trẻ tự tin hãy mạnh dạn đăng kí Tour hướng dẫn du lịch miễn phí cho người nước ngoài, vừa trau dồi được khả năng ngoại ngữ, vừa khiến bản thân năng động.

Giao tiếp với người nước ngoài giúp bạn phát âm chuẩn hơn
Giao tiếp nhiều với người nước ngoài giúp bạn tự tin hơn

Tận dụng mạng lưới toàn cầu: Internet

Trong xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa, thông qua internet các bạn trẻ có được điều kiện tốt nhất để học tập. Kiến thức không còn giới hạn trong báo giấy, sách vở, chỉ gõ một dòng lên Google bạn đã có toàn bộ thông tin mình cần ở mọi lĩnh vực, để tiết kiệm thời gian học tiếng anh. Hãy tận dụng internet, lên youtube xem các clip học trực tuyến, kết nối với bạn bè nước ngoài, tải tài liệu tự học thay vì phải chi rất nhiều tiền vào các lớp học anh văn, vv…

Trên đây là bí kíp cho mọi sự thành công khi chinh phục tiếng anh đỉnh cao, áp dụng hết những điều trên bạn sẽ tiết kiệm thời gian học tiếng anh nhanh nhất. Việc học cũng trở nên cực kì đơn giản. Chúc các bạn thành công và có kết quả như ý muốn.