Học tiếng Anh thông qua hình ảnh - Phương pháp khơi gợi cảm hứng học tập

Hiện nay, việc học tiếng Anh có vô số các phương pháp học khác nhau, bạn có thể học qua sách báo, phim ảnh, nghe nhạc hoặc học nhóm với bạn bè. Trong đó, học tiếng Anh thông qua hình ảnh đang là phương pháp được nhiều người áp dụng khá thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được ví bí quyết để mang lại hiệu quả khi học theo phương pháp này. Vì vậy, chúng ta cần nắm rõ những điểm mấu chốt để mang lại hiệu quả trong học tập.

Học tiếng Anh thông qua hình ảnh là lựa chọn sáng suốt cho những ai mới bắt đầu học tiếng Anh. Những hình ảnh minh họa sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn, kỹ hơn và lâu hơn.

Phương pháp học tiếng Anh thông qua hình ảnh

Đây là phương pháp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh minh họa. Bởi những hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kích thích sự hoạt động của bán cầu não phải hoạt động, sử dụng khả năng liên tưởng, giúp bạn nhớ nhanh và chuẩn xác hơn. Bên cạnh đó, phương pháp học tập này còn giúp người học tạo cảm hứng và giảm bớt sự nhàm chán. Thử hỏi giữa một cuốn sách có rất nhiều chữ và một cuốn có nhiều hình ảnh minh họa rõ ràng, bạn sẽ chọn cuốn nào?

Chính vì thế, học tiếng Anh thông qua hình ảnh ngày càng phổ biến và sử dụng rộng rãi không chỉ riêng Việt Nam mà ở nhiều nước trên Thế giới.

Học từ vựng bằng hình ảnh thông qua Flashcard
Học từ vựng bằng hình ảnh thông qua Flashcard

Một số phương pháp học tiếng Anh thông qua hình ảnh

Xem phim và clip tiếng Anh

Bạn nên chọn cho mình những bộ phim và clip phù hợp với trình độ ngoại ngữ của mình. Thông qua những hình ảnh, tình huống trong phim sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng, câu thoại của nhân vật. Sau này, bạn có bắt gặp tình huống tương tự, bạn sẽ nhanh nhớ lại từ vựng và câu thông qua các bộ phim và clip tiếng Anh.

Vẽ tranh theo chủ đề tự chọn

Trước tiên, bạn nên chọn các từ vựng cần sử dụng, hãy chọn những từ vựng đơn giản phù hợp với khả năng bản thân. Khi bạn học từ vựng tiếng Anh mới bạn có thể vẽ hình ảnh minh họa tương ứng với từ vựng, như vậy bạn nhớ lâu hơn và dễ hình dung khi nhìn thấy ảnh. Hãy sử dụng thật nhiều màu sắc cho hình ảnh của mình, điều đó sẽ giúp việc học trở nên sinh động hơn.

Học từ vựng thông qua hình thức vẽ tranh
Học từ vựng thông qua hình thức vẽ tranh

Đọc truyện tranh

Đây là phương pháp học từ vựng tiếng Anh thông qua hình ảnh được các bạn trẻ áp dụng khá phổ biến hiện nay. Với những hình ảnh phiên âm bằng tiếng Anh bạn có thể đoán được nội dung của nhân vật. Hãy chọn những mẫu truyện tranh đơn giản, tình tiết lôi cuốn, hấp dẫn, hình ảnh minh họa phù hợp để dễ tiếp thu. 

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể học từ vựng bằng flashcard, hay nhũng mẫu tạp chí tiếng Anh, đây là cách được sử dụng khá nhiều nhằm nâng cao vốn từ vựng của mình.

Phương pháp học tiếng Anh thông qua hình ảnh sẽ không hề khó, chỉ cần bạn có phương pháp học phù hợp với trình độ của mình, cùng với ý chí quyết tâm bạn sẽ đạt được kết quả nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. Từ vựng tiếng Anh là một kho tàng khổng lồ, vì thế bạn không thể học hết được trong một thời gian ngắn. Mà bạn cần học từ vựng một cách chọn lọc, những từ thông dụng thường sử dụng phổ biến trong cuộc sống, công việc của bạn và phải có sự kiên trì.