Dạy tiếng Anh cho trẻ bằng phương pháp tắm ngôn ngữ

Ngày nay rất nhiều các bậc cha mẹ đã hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với thế hệ trẻ, vì thế họ đã sắp xếp để con cái tiếp cận với loại ngôn ngữ này từ rất sớm. Vốn dĩ, trẻ em khi còn nhỏ việc học tiếng Anh rất dễ dàng, bởi não bộ lúc này như một trang giấy trắng và sẽ dễ tiếp thu hơn. Vì thế, các bậc phụ huynh thường cho con học tiếng Anh bằng phương pháp tắm ngôn ngữ. Thế nhưng phương pháp này có thật sự hiệu quả.

Để dạy tiếng Anh cho trẻ bằng phương pháp tắm ngôn ngữ các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu và áp dụng các hình thức phù hợp với độ tuổi của trẻ. Đây là điểm mấu chốt giúp mang lại hiệu quả trong quá trình học.

Cho con tiếp cận tiếng Anh từ sớm

Hiện nay, chỉ cần có một vốn ngoại ngữ tốt thì mọi đứa trẻ đều có thể trở thành một công dân toàn cầu ưu tú, khi trưởng thành sẽ rất dễ tìm kiếm việc làm và có cơ hội được ra nước ngoài học tập, sinh sống. Chính vì thế, nên cho con trẻ được làm quen với tiếng Anh ngay từ những năm tháng đầu đời sẽ làm cho trẻ thông minh, phát triển hơn vì đối với trẻ nhỏ phát triển ngôn ngữ là điều quan trọng. 

Cho trẻ học tiếng Anh sớm
Phụ huynh nên cho trẻ học tiếng Anh sớm

Chơi với tiếng Anh

Vừa học vừa chơi sẽ là một cách dạy trẻ học tiếng Anh không thể tuyệt vời hơn cho các bậc cha mẹ, bởi nó sẽ khơi gợi niềm cảm hứng bất tận ở trẻ, giúp chúng cảm thấy tiếng Anh thật sự rất gần gũi, thú vị hơn rất nhiều. Có rất nhiều hình thức để giúp trẻ học tiếng Anh, chẳng hạn như mua cho bé những bộ flashcard đẹp, có nhiều câu thoại và từ vựng trong cuộc sống hằng ngày. 

Ngoài ra, hãy giúp trẻ tắm ngôn ngữ tiếng Anh bằng nhiều hình thức như dạy trẻ qua những bài hát tiếng Anh, dạy các bộ phận trên cơ thể với một game của Simon Says hay trò chơi Memory là một cách tuyệt vời để học từ vựng.

Nghe nhiều

Kỹ năng nghe đóng vai trò rất quan trọng trong việc nghe hiểu tiếng Anh của trẻ. Chính vì thế, các bậc phụ huynh cần cho trẻ nghe nhiều bằng những bài hát tiếng Anh đơn giản, bởi ngôn ngữ có giai điệu kết hợp với âm nhạc sẽ kích thích thính giác, giúp trẻ tiếp thu dễ dàng và nhanh chóng hơn vì nó sẽ giúp trẻ làm quen các âm tiếng Anh và sau thời gian trẻ sẽ bắt được các âm này. 

Khuyến khích trẻ nghe nhiều tiếng Anh
Khuyến khích trẻ nghe nhiều tiếng Anh

Phải kiên trì học Ngoại ngữ

Một số bố mẹ sẽ rất sốt ruột muốn biết kết quả con đạt được khi áp dụng phương pháp tắm ngôn ngữ cho trẻ. Nhưng điều này vô tình tạo áp lực cho trẻ, nên các bậc phụ huynh cần phải kiên trì theo dõi, cần tin tưởng và kiểm tra tiến độ theo giai đoạn để trẻ có thể dễ tư duy và tập trung học hơn.

Vì ngôn ngữ là thứ rất trừu tượng, nên chúng ta khó có thể diễn tả được những khía cạnh của ngôn ngữ. Do vậy, để dạy trẻ tiếng Anh bằng phương pháp tắm ngôn ngữ rất cần thời gian và sự kiên trì, các bậc phụ huynh hãy giúp trẻ xây dựng nền tảng vững chắc ngay từ đầu. Điều đó sẽ giúp trẻ có được kiến thức vững chắc và phát triển tốt hơn sau này.